อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

เอาแล้ว!ป.รับสางคดี"แม่ปุ๊ก"เอง เงินบริจาคเกินค่ารักษา-ไม่ปิดรับ

เอาแล้วไง!กองปราบเตรียมรับการถ่ายโอนคดี "แม่ปุ๊ก" เองเผยข้อสงสัยค่ารักษาพยาบาล 1 ล้านบาท แต่มียอดคนบริจาคหลาย ล้านบาทกลับเปิดต่อไป เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.19 น.


กรณี ตร.กองปราบจับกุม  น.ส.นิษฐา วงวาล หรือแม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและรับเด็กมาแสวงหาผลประโยชน์ และฉ้อโกง จับได้ที่บ้านย่านดอนเมือง โดยโพสต์อ้างว่า “น้องอิ่มบุญ” วัย 2 ขวบ เป็นลูกชายแท้ๆมีอาการป่วยหนักอยากได้เงินมารักษาลูก ทำให้มีคนใจบุญหลงเชื่อโอนเงินให้รวมกว่า 10 ล้านบาท และแพทย์ระบุว่าพบสารคล้ายน้ำยาล้างห้องน้ำในช่องท้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ “น้องอมยิ้ม” วัย 4 ขวบ ลูกคนโต ที่รับมาอุปถัมภ์ก็เสียชีวิตจากโรคประหลาดอย่างปริศนามาแล้ว เบื้องต้นยังปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า ขอรับแค่ข้อหาฉ้อโกง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 พ.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่ามูลเหตุหลักในการฉ้อโกงเงินบริจาคนั้นเชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาหนี้สินหรือการแบกรับภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมากของ น.ส.นิษฐา เนื่องจากการตรวจสอบประวัติค่ารักษาพยาบาลของ ด.ญ.อมยิ้ม ในโรงพยาบาลที่รักษาครั้งสุดท้ายตัวก่อนเสียชีวิต พบว่ามียอดค่ารักษาเพียง 1 ล้านบาท แต่ยอดเงินบริจาคที่ได้รับตอนนั้นเริ่มมีเข้ามาหลายล้านบาทมากพอค่าใช้จ่ายแล้ว แต่ น.ส.นิษฐา ก็ยังคงเลือกที่จะเปิดรับบริจาคต่อเช่นเดิมอย่างไรก็ตามเพื่อให้ข้อสงสัยในส่วนนี้คลี่คลายทางเจ้าหน้าที่จึงจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบค่ารักษาตัวโรงพยาบาลที่ ด.ญ.อมยิ้ม รักษาตัวก่อนหน้าที่จะย้ายมา และดูรายจ่ายอื่นๆว่าสอดคล้องกับเงินที่หมุนเวียนในบัญชีหรือไม่

ขณะที่สำนวนคดีนั้น เดิมทีอยู่ความรับผิดชอบของ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่เนื่องจากข้อจำกัดในส่วนของจำนวนบุคลากรและเครื่องมือการตรวจสอบ จึงได้เสนอเรื่องโอนคดีมาอยู่ในความรับผิดชอบมายังกองปราบอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
รวบแม่ปุ๊กวางยาลูกให้ป่วย ลวงชาวเน็ตสงสารช่วยซื้อของ

แม่ๆแฉอีกโชคดีตร.จับตัวได้ก่อน "แม่ปุ๊ก"จ่อรับเด็กมาดูแลอีก2คน

ส่งตรวจDNA"แม่ปุ๊ก-น้องอิ่มบุญ" เผยข้อคาใจที่ผิดไปจากแม่ลูกคู่อื่น

ปรับ5พัน-ปล่อยตัว'แบทแมนหื่น' สาวไอติมไม่ติดใจถูก'รูดดักแด้'ใส่ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28