อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

"ผช.ผบ.ตร."แถลงโชว์ผลงาน! กวาดยานรกยึด"17.8ล้านเม็ด"

ผช.ผบ.ตร.-ผบช.ภ.5 แถลงโชว์ผลงานจับยาเสพติด ยึดยาบ้าล็อตใหญ่ 17.8 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 1.8 พันล้าน จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 15.44 น.

 
เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ประจวบ  วงศ์สุข  ผบช.ภ.5 พล.ต.ถนัดพล  โกศัยเสวี  ผบ.กกล.ผาเมือง นายมานิต โกเมศ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลงานการกวาดล้างยาเสพติดในห้วง 2 วันที่ผ่านมาสามารถจับกุมเครือข่ายรายสำคัญในพื้นที่จ.เชียงใหม่ได้ 3 คดีของกลางยาบ้า 17,826,000  เม็ด มูลค่ามากกว่า 1,800 ล้านบาท

คดีแรกเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ค.ตำรวจสภ.ฝาง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมืองได้ทำการจับกุมตัวนางสุรีย์ แซ่ลี อายุ 26 ปี พร้อมทั้งกระทำวิสามัญฆาตกรรม นายปกรณ์ ธานีจิรัฐิติกาล อายุ 44 ปี  พร้อมของกลางยาบ้า 1,700,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถกระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน ยง 4270 เชียงใหม่ รถกระบะ อีซูซุ สีทอง ทะเบียน นง 8934 เชียงใหม่อาวุธปืนลูกโม่ 1 กระบอกสำหรับการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้ามายังพื้นที่ตอนในของประเทศ จึงได้นำกำลังไปสกัดบริเวณถนนสายบ้านหาดสำราญ-ดอยอ่างขาง ก่อนถึงตู้ยามตำรวจแม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ต่อมาพบผู้ต้องหาทั้งสองขับรถตามกันมา

ทางเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุด แต่นายปกรณ์ ที่ขับรถนำ ก็ชักอาวุธปืนลูกโม่ มายิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ หวังเปิดทางเพื่อหลบหนีทางเจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้ใส่ เป็นเหตุให้นายปกรณ์เสียชีวิตในที่สุด ก่อนที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นรถ ที่นางสุนีย์ขับมาคือรถอีซูซุสีเงิน ซึ่งข้างในบรรจุยาบ้ามาเต็มคันรถจึงจับกุมตัวไว้

คดีที่สองทางตำรวจสภ.เวียงแหง ร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครองได้จัดชุดลาดตระเวนบริเวณบ้านหินแตว หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ห่างจากแนวชายแดน 1 กิโลเมตร ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ประมาณ 8 - 10 คน แบกเป้สะพายสีดำเดินมาตามเส้นทางในภูมิประเทศ ในช่วงเวลา 03.30 น. วันที่ 29 พ.ค.

เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุด เพื่อทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ทิ้งเป้สะพายหลัง และอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบพื้นที่ในเบื้องต้นตรวจพบยาบ้า จำนวน 2,100,000 เม็ด ซุกซ่อนในเป้ดังกล่าว ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาอาศัยความมืดชิงหลบหนีออกนอกประเทศไปได้คดีที่สามอีกเมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 30 พ.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ฝาง ได้ทำการจับกุมตัวนายสุทัศน์ โนนทอง  อายุ 31 ปี นายยอดรัก กลางา อายุ 34 ปี น.ส.ณิศมน สมัครณรงค์  อายุ 39 ปีพร้อมด้วยของกลางยาบ้า  77 กระสอบ 14 ล้านเม็ด รถกระบะ ทะเบียน ยต 628 นครราชสีมา โดยนำตัวดำเนินคดีข้อหา"ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะบรรทุกติดโครงหลังคาตู้ทึบ ป้ายทะเบียนต่างจังหวัด เข้ามาในพื้นที่ อ.ฝาง เพื่อมาขนยาเสพติดลงไปในพื้นที่ตอนล่างจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมก็พบว่ารถดังกล่าวเข้าไปจอดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง  หมู่ 3 ต.สันทราย อ.ฝาง  จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังบุกเข้าตรวจสอบก็พบว่าผู้ต้องหามีการเปิดห้องนอนจำนวน 3 ห้องนอน จึงเข้าไปขอตรวจสอบก็พบผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจากการตรวจค้นภายในรถก็พบยาบ้าซุกซ่อนในหลังกระบะรถดังกล่าว
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38