อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

ยังไม่พบดีเอ็นเอแปลกปลอม ในร่างกาย-กางเกง"น้องชมพู่"

รองผบ.ตร. เผยยังไม่พบดีเอ็นเอแปลกปลอมในร่างและกางเกง”น้องชมพู่” ส่วนกุญแจ-เสื้อลายพราง หลักฐานใหม่ที่ไปพบเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 06.20 น.


จากกรณี น้องชมพู่ เด็กอายุ 3 ขวบ ที่สูญหายจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ออกค้นหาไม่พบ ต่อมาวันที่ 14 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้ค้นพบร่างไร้วิญญาณของน้องชมพู่ ในสภาพนอนไม่สวมเสื้อผ้า อยู่บนภูเหล็กไฟห่างจากบ้านประมาณ 2.5 ก.ม. พื้นที่ บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.ดอนตูม จ.มุกดาหาร พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปแล้วประมาณ  50 เปอร์เซ็นต์ เรื่องการสืบสวนต้องตรวจสอบความจริงให้รอบด้าน เพราะมีรายละเอียดค่อนข้างมาก

ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอ เราเก็บหลักฐานจากตัวน้องและวัตถุพยานได้ค่อนข้างน้อย แต่ยังมีวัตถุพยานบางส่วนที่ยังรอผลดีเอ็นเออยู่  ในขณะนี้ทำการสอบปากคำ และเก็บข้อมูลต่างๆไปแล้วกว่า 100 คน อย่างไรก็ตามวันนี้จะให้รายละเอียดว่าเจาะจงสงสัยกลุ่มบุคคลไหน เป็นใครคงไม่ได้  เพราะต้องทำให้ครอบคลุมให้มากที่สุด  บางคนทางตำรวจเรียกมาคุยหลายรอบ ก็ไม่ได้แปลว่าเราสงสัยมากกว่าคนอื่น อาจจะมีการให้ข้อมูลขัดแย้งกันบ้างกับคนอื่นเราก็เรียกมาถาม

  

รองผบ.ตร. กล่าวว่า ส่วนประเด็นถ้ามีการฆ่าน้องชมพู่จริง ทางตำรวจก็ไม่ได้มุ่งไปที่เรื่องเพศอย่างเดียวเรามองภาพรวมทั้งหมด ตอนนี้เรายังหวังว่าจะได้หลักฐานเพิ่มก็คงต้องทำงานต่อไป ส่วนสาเหตุการตายขอไม่พูดในตอนนี้ขอให้อยู่ในส่วนของการสอบสวน เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่พบ DNA แปลกปลอมในร่างของน้องชมพู่  และกางเกง แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีใครไปสัมผัส ส่วนหลักฐานใหม่ที่ไปพบเช่นกุญแจ เสื้อลายพรางตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการตรวจสอบอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พ่อแม่'น้องชมพู่'มั่นใจลูกถูกฆ่า คุม5คนในพื้นที่เค้นสอบ..
ชันสูตรศพ'น้องชมพู่'ไร้รอยข่มขืน หิ้วผู้ต้องสงสัยมีเอี่ยวตรวจดีเอ็นเอ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37