อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

หนุ่มใหญ่ฉุนถูกปีนเกลียวบ่อย ยิงรุ่นน้องดับคาวงเหล้า

คนงานรุ่นพี่ไม่พอใจคนงานรุ่นน้อง ไม่เคารพไม่ว่า แต่มาปีนเกลียวมีเรื่องชวนทะเลาะประจำ สุดท้ายทนไม่ไหว เดินเข้ามาถามกลางวงเหล้า "มึงแน่นักเหรอ" ก่อนชักปืนยิงดับอนาถ ด้านตำรวจสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เร่งไล่ล่าตัวแล้ว เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 07.52 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.ดิเรกชาวสวน ผกก.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐรินทร์ โททะรินทร์ สว.(สอบสวน) นำกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัด แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่17 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสองพี่น้อง ร่วมตรวจสอบยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 345 หมู่ที่ 2 ต.บางเลน อ.สองพี่น้องจ.สุพรรณบุรี

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ่อปลาไร่นาสวนผสม ที่แคร่ไม้หน้าบ้านถูกใช้เป็นที่ตั้งวงดื่มสุรา มีขวดเหล้า ขวดเบียร์ ล้มกระจัดกระจาย ห่างไปไม่ไกล พบศพ นายสุรชัย ภมรพล อายุ 38 ปี ชาวอ.สองพี่น้อง คนงานในไร่ สภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด ชันสูตรบาดแผลพบว่าถูกยิงเข้าที่ชายโครงซ้าย กระสุนทะลุหน้าอกขวา1 นัดและที่หน้าท้องซ้าย กระสุนทะลุต้นขาซ้าย อีก 1 นัด จากการสอบสวน ร.ต.ต.แก้วภูษา อายุ 64 ปี อดีตนายตำรวจ สังกัด ตชด. เจ้าของบ้านและเป็นนายจ้างของผู้ตายให้การว่า คนร้ายที่ยิงผู้ตายเสียชีวิตคือ นายพงษ์สันต์ ชัยทัศน์ หรือเจ๊ก อายุ 62 ปี คนงานในไร่ด้วยกัน จากการสอบถามกลุ่มคนงานอ้างว่า ระหว่างตั้งวงนั่งดื่มสุราแก้เหนื่อย หลังจากออกไปทำงานในไร่ จังหวะกำลังคุยกันอย่างสนุกสนาน

นายพงษ์สันต์ ขี่จยย.เข้ามาจอด ก่อนเดินตรงเข้ามาที่วงเหล้าพร้อมกับถาม นายสุรชัย ผู้ตายว่า "...มึงแน่นักเหรอ?..." จากนั้นก็ชักปืนพกสั้นออกมา ทำให้วงเหล้าแตกฮือ แม้ นายสุรชัย จะพยายามวิ่งหนีแต่ก็ไม่ทันถูกยิงใส่ทันที 3 นัด ล้มคว่ำเสียชีวิต ก่อนที่มือปืนจะเดินไปขึ้นจยย. ขี่ออกไปอย่างใจเย็นด้าน นายสนาม ศรีสุขดี อายุ 74 ปี เพื่อนคนงานเล่าให้ฟังว่า ผู้ก่อเหตุและผู้ตายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด โดยเฉพาะนายพงษ์สันต์ มักถูกผู้ตาย "ปีนเกลียว" ไม่ค่อยให้ความเคารพทั้งที่อายุน้อยกว่า แถมยังมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ล่าสุดเป็นเรื่องแย่งกันใช้กาวต่อสปริงเกอร์ ถึงขนาดที่ นายพงษ์สันต์ พยายามจะใช้มีดปลายแหลมที่พกติดตัวมาด้วยแทง นายสุรชัย แต่ตนได้ห้ามทัพไว้ได้ทัน จนต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไป

จนกระทั่ง นายพงษ์สันต์ กลับไปเอาปืนมายิงใส่ นายสุรชัย เสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 49