อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ซิวแก๊งยาลอบขนไอซ์พันล้าน ท่อน้ำเลี้ยงโจรใต้ป่วนเมือง

ตำรวจสภ.มูโนะ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตั้งด่านจับกุมแก๊งยาเสพติดลักลอบขนไอซ์ซุกรถบรรทุก 1.4 พันกิโล มูลค่าพันล้าน อีกรายเครือข่าย สท.แว้ง นักการเมืองท้องถิ่น ยึดทรัพย์บ้าน-รถยนต์ 20 ล้าน ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.57 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ดุษฎีชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมกันแถลงการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ 2 คดี คดีแรก จับกุม นายคำรณ จันหมณี อายุ 35 ปี และนายสมชาย เทียนเครือ อายุ 34 ปี พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์บรรจุมาในกระสอบน้ำหนักรวม 1,425 กิโลกรัม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. โดยจับกุมได้ที่บริเวณจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย หน้าสถานีตำรวจภูธรมูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส 

สืบเนื่องจากมีสายลับรายงานว่าจะมีรถบรรทุกขนยาเสพติดผ่านมาตามเส้นทางหลักมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เมื่อเจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัยจึงเรียกตรวจพบยาเสพติดดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ภายในรถ สอบสวนนายคำรณ และนายสมชาย ทั้งสองให้การรับสารภาพว่ามีการนัดหมายจะนำยาเสพติดไปมอบให้กับนายแว (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ในพื้นที่อ.สุไหงโกลก คดีที่ 2 จับกุมนายวันอาสลัน แวมูซอ กับพวกรวม 7 คน ซึ่งยอมรับว่ามีหน้าที่สั่งการ รับติดต่อ รับลำเลียง พักยา ฝังกลบ และเผาทำลายยาเสพติด พร้อมของกลางเฮโรอีน 36 ถุง น้ำหนักรวม 6.3 กิโลกรัม จากการซักถามทำมาแล้วหลายครั้ง มีนายทุนประเทศเพื่อนบ้านเป็นผู้สั่งการ และจะนำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งในพื้นที่อ.สุไหงโกลก ซึ่งการจับกุมได้ทำการยึดทรัพย์บ้านพร้อมที่ดิน 5 หลัง รถยนต์ 9 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท ได้ที่บ้านของสท.แว้ง ที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นและจะทำการขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า หลังเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดต้องชะลอสินค้าจำนวนมาก เมื่อมีการปลดล็อคทำให้ต้องรีบส่งของที่ถูกอั้นมานานหลายเดือน ส่วนกลุ่มนายทุนตอนนี้อยู่ระหว่างการขยายผลสู่ตัวการใหญ่ที่ทราบเบาะแสแล้ว โดยต้นทางมาจากทางภาคเหนือ อีกทั้งยังถือเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย ขณะที่ยาไอซ์ยังเป็นที่ต้องการของเครือข่ายค้ายาต่างประเทศ ถ้าในประเทศไทยจะมีมูลค่ากว่า 1 พันล้าน แต่ถ้าหลุดออกไปต่างประเทศจะมีมูลค่าเกือบหมื่นล้านบาท.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38