อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

รวบเซียนเก๊หลอกขายพระเฟซบุ๊ก อ้าง'โดนมาก่อน'เลยจำวิธีมาใช้ต่อ

รวบหนุ่ม'เซียนพระกำมะลอ' หลอกบูชาพระเครื่องผ่านทางเฟซบุ๊ก ผู้เสียหายหลายร้อยราย สูญเงินหลายแสนบาท สารอ้างเคยโดนหลอกมาก่อน จึงจำวิธีมาใช้หลอกผู้อื่นต่อ เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.47 น.


เมื่อวันที่ 4 ก.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายศิวะเสกข์ หรือโอ๊ด นนตะพันธ์ อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.118/2563 ลงวันที่ 4 มิ.ย. 63 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ” และหมายจับข้อหาลักษณะดังกล่าวอีก 6 หมาย โดยจับกุมได้ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ดงสิงห์ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายหลายพื้นที่เข้าร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า นายศิวะเสกข์  มีพฤติการณ์ทำตัวเป็นเซียนพระ ปล่อยบูชาพระเครื่องผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อมีลูกค้าสนใจและสั่งซื้อพระเครื่อง ผู้ต้องหาจะให้ลูกค้าโอนเงินมาให้ แต่เมื่อลูกค้าโอนเงินไปแล้ว ปรากฎว่าผู้ต้องหาไม่ส่งพระเครื่องให้ตามที่ตกลง และปิดเฟซบุ๊กหนีไป ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายกว่า 100 ราย รวมมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายศิวะเสกข์ ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าวจากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าเคยโดนหลอกมาก่อนจึงได้นำวิธีการดังกล่าวมาหลอกผู้อื่นต่อ เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปเที่ยวและยอมรับว่าก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26