อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ยังไร้ข้อมูล'ฌอน'หนีออกประเทศ อาจเป็นไปได้ใช้ช่องทางธรรมชาติ!

"ผบช.สตม." เผยความเป็นไปได้ "ฌอน บูรณะหิรัญ"หลบหนีออกประเทศ ใช้ช่องทางธรรมชาติแนวชายแดน แต่ด่านตรวจคนเข้าเมืองไม่พบข้อมูล ยันหากมีการประสาน ตม.พร้อมตรวจสอบให้ทันที เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.02 น.


จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังออกมากล่าวถึงประเด็น ความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับ "ฌอน บูรณะหิรัญ" นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ หรือ ไลฟ์โค้ช ชื่อดัง ที่เปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.-1 พ.ค.63 เป็นเงิน 875,741.53 บาท จนทำให้ทางการเริ่มตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ รวมทั้งมีการตั้งข้อสังเกตบนโลกออนไลน์ว่า "ฌอน" หนีออกไปต่างประเทศแล้ว ภายหลังไม่มีการชี้แจงประเด็นต่างๆ เพิ่มเติมมาหลายวันแล้ว

คืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ก.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลว่า นายฌอน เดินทางออกนอกประเทศผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพราะยังไม่มีด่านใดเปิดให้สามารถเดินทางเข้าออกได้ เนื่องจากรัฐบาลได้ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ควบคุมการเดินทางเข้า-ออกนอกประเทศเอาไว้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะทำการหลบหนีจริงก็เป็นไปได้ โดยใช้ช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดน แต่บริเวณด่านชายแดนไทย ซึ่งเป็นสถานที่ราชการก็ยังไม่พบการเดินทางออกนอกประเทศแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม หากมีการประสานข้อมูลการดำเนินการเกี่ยวกับคดี ทางสำนักงานสํานักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พร้อมที่จะดำเนินการตรวจสอบให้ทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 48