อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

สมุน'บรรยิน'ให้ปากคำกองปราบ เตรียมแผนแหกคุกจริง

“ท้อป”สมุน”บรรยิน”ย่องให้ปากคำกองปราบ ยอมรับพบลูกชาย”บรรยิน”และคนในคุกรู้ดีว่ามีการเตรียมแผนแหกคุกจริง พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 19.14 น.

 
เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐพล หรือ ท้อป นรการ อายุ 30 ปี ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาสำคัญในหลายคดี ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.1 บก.ป. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานคดีวางแผนแหกเรือนจำ ที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ หลังจากเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนมาแล้วหลายครั้ง โดยใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง

พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. กล่าวว่า ได้สอบปากคำนายณัฐพลไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพยานรายนี้ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ ยอมรับว่าได้รู้จักกับนายบรรยิน จริงในเรือนจำและเมื่อรู้ว่าพยานจะได้รับการประกันตัวออกจากเรือนจำ ทางนายบรรยิน ได้วานให้พยานติดต่อกับลูกชายของ นายบรรยินเพื่อให้วิ่งเต้นให้ได้รับการเข้าเยี่ยม เพราะช่วงนั้นเรือนจำสั่งห้ามเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งพยานก็ให้การยืนยันว่า ได้ติดต่อลูกชายของนายบรรยินจริง หลังจากได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว แต่พยานให้การว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในแผนแหกคุก

อย่างไรก็ตามพยานรายนี้ ขอยืนยันว่าเรื่องการแหกคุกนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ต้องขังในเรือนจำหลายคนรู้กันดีว่า นายบรรยิน ได้วางแผนดังกล่าวไว้จริง แต่รายละเอียดนั้นตัวพยานไม่ทราบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉแผนลับ'บรรยิน'เตรียมแหกคุก 'ระเบิดเรือนจำ-จับเมีย ผบ.ต่อรอง'...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35