อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

รู้ตัวแก๊งซิ่งรถหรูยิงถล่มเจ็บ เหตุช่วยคนถูกโกง'แมสก์'

ตำรวจประชุมเครียด เหตุซิ่งรถปอร์เช่ ปิดซอยยิงถล่มเจ็บ 1 เจ้าของบ้านเผยชนวนเหตุ ยื่นมือช่วยเหลือชาวบ้านโดนโกงซื้อขายหน้ากากอนามัยกว่า 100 ราย มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เผยรู้ตัวกลุ่มก่อเหตุหมดแล้ว กลางดึกเด็กเต็นท์รถดอดมาเอารถกลับ แต่มีพิรุธ ถูกจับตรวจเจอฉี่ม่วง แยกเอาผิดอีกคดี เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 19.30 น.

จากกรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ นายธนกฤต สถิจชวา อายุ 44 ปี ในซอยพุทธมณฑล สาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค แต่เจ้าตัวชักปืนยิงตอบโต้ จนฝั่งคนร้ายได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายอภิรักษ์ คลังแสง อายุ 27 ปี แล้วทิ้งรถสปอร์ต ปอร์เช่ 718 รุ่นบ็อกซเตอร์ สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดง ล 7195 กรุงเทพมหานคร ไว้ในจุดเกิดเหตุ ก่อนหลบหนีไป สาเหตุมาจากเรื่องธุรกิจขายหน้ากากอนามัย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 ส.ค. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พร้อม พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสน.หลักสอง และกก.สส.บก.น.9 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำนายธนกฤต เจ้าตัวก็ให้การว่า เมื่อเวลา 23.54 น.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ก่อเหตุที่เป็นคนรู้จักในแวดวงธุรกิจเดียวกันโทรศัพท์มาข่มขู่และขอนัดเคลียร์ปัญหากับตนที่บ้าน ต้นเหตุมาจากการที่ตนไปช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงจากการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยผ่านเพจเฟซบุ๊กต่างๆเสียหายกว่า 10 ล้านบาท จึงปรึกษาทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เพื่อช่วยเหลือทางคดี เป็นเหตุให้กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจ นำรูปตนกับภรรยาไปบอกผู้เสียหายพร้อมกล่าวหาว่า ตนเป็นผู้กักตุนหน้ากากอนามัย ตนจึงแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท และมีปัญหาทะเลาะกันเรื่อยมา เมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุมาถึงบ้าน ก็เห็นท่าไม่ดี ก่อนที่อีกฝ่ายจะยิงเข้าใส่ตนก่อน อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่า ปัญหาเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยนั้น เกี่ยวข้องกับพรรคภราดรภาพตามที่เคยเป็นข่าวหรือไม่จากนั้น พ.ต.อ.นครินทร์ ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสน.หลักสอง และกก.สส.บก.น.9 ก่อนเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานที่มีเบื้องต้นทราบว่า ระหว่างเกิดเหตุมีรถยนต์เข้ามา 3 คัน มีผู้ต้องสงสัย 7 คน ขับโตโยต้าอัลพาท โตโยต้าแคมรี่ และปอร์เช่คันดังกล่าว ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุและมูลเหตุจูงใจนั้น เป็นคำกล่าวอ้างของผู้เสียหายเพียงฝ่ายเดียว ตำรวจยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานพยานบุคคลทั้งหมดมาสอบปากคำ ตอนนี้ทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว โดยตำรวจได้ยึดปืนลูกซอง และปืนขนาด 9 มม. ของนายธนกฤต มาตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้จากการตรวจสอบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ เชื่อว่า มีปืน 9 มม.มากกว่า 1 กระบอก อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่า เป็นของใคร ส่วนรถยนต์ปอร์เช่ ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุขับมานั้น เป็นรถยนต์เช่ามาจากย่านนานา โดยมีนายอธิป ขวัญบุญ เป็นคนขับ ซึ่งนายอธิป เคยถูกตำรวจ สน.บางขุนเทียน จับกุมไปก่อนหน้านี้มีรายงานแจ้งว่า จากการตรวจสอบในบ้านพักนายธนกฤต ยังพบว่ามีรถยนต์กันกระสุน ส่วนรถปอร์เช่ที่เป็นรถเช่านั้น ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีเด็กจากเต้นท์รถเข้ามาพยายามจะนำรถกลับไป แต่ตำรวจเห็นท่าทางมีพิรุธจึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่า เสพยาเสพติดมา จึงจับกุมดำเนินคดีแยกเป็นอีกส่วน ส่วนนายอธิป เคยถูกจับกุมหลังพบว่า เป็นหนึ่งในขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ถึงเรื่องดังกล่าว ก็ได้รับคำตอบว่า เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายปรึกษาให้พาไปร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนเรื่องถูกโกงหน้ากากอนามัยกว่าหลายร้อยคน แต่ไม่ได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ให้ ตอนนี้จึงต้องรอให้โทรกลับมาปรึกษาอีกครั้งว่า จะให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29