อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

3มือถอดกล้องบ่อนมอบตัว 'เฮียตี้'แค่เช่าเจ้าของจริงเฮียจ.

3 ชายฉกรรจ์มือถอดกล้องในบ่อนพระราม 3 ติดต่อตำรวจขอเข้ามอบตัว ขณะที่ "บอย บ้านครัว" ลั่นไกดับมือยิง สว.แหม็ก ขอมอบตัวเช่นกัน พบบ่อนมีกล้องติดไม่ต่ำกว่า 200 ตัวตั้งแต่ทางเข้า แถมเจ้าของตัวจริงไม่ใช่ "เฮียตี้" เป็น "เฮีย จ" ส่วนญาติถาวร ทำพิธีเชิญวิญญาณ พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 11.38 น.


กรณีนายถาวร สีสด ใช้ปืนยิง พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ หรือสารวัตรแหม็ก สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ น.ส.พีรญา นุ่มละมูล และน.ส.เมา สะเลเปา คนกัมพูชา เสียชีวิตคาบ่อนเฮียตี้ ก่อนนายถาวร ถูกการ์ดบ่อนยิงเสียชีวิตรวมเป็น 4 ศพ ในอาคารพาณิชย์พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ เมื่อช่วงดึกวันที่ 3 ส.ค.ท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าวันที่ 6 ส.ค. ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ 3 ชายฉกรรจ์ที่เข้าไปถอดกล้องวงจรปิดในบ่อนช่วงเกิดเหตุออกก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่า บอย บ้านครัว มือยิงนายถาวรก็ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เช่นกัน

สำหรับบอย บ้านครัว นั้นเป็นฉายาในวงการพนัน จากหลักฐานพยานพบว่าเป็นคนก่อเหตุยิงนายถาวร เสียชีวิต โดยเป็นการยิงป้องกันตัวจากนายถาวร เพราะตอนเกิดเหตุนายถาวร ยิงปืนส่ายไปมา หากไม่ยิงสกัดอาจทำให้มีคนเสียชีวิตมากกว่านี้สอดคล้องกับการตรวจสอบวิถีกระสุนของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พบว่าการก่อเหตุนั้นมีลักษณะการยิงแบบสะเปะสะปะ

รายงานข่าวแจ้งว่า บ่อนมรณะแห่งนี้เป็นของเฮีย “จ” โดยมีเฮียตี้เป็นผู้เช่าในการเปิดบ่อน สำหรับเฮียตี้นั้นเป็นผู้กว้างขวางเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในกลุ่มของนักพนันเพราะอยู่ในวงการนี้มาอย่างยาวนาน สำหรับบ่อนแห่งนี้จะมีกล้องวงจรปิดติดตั้งแต่ไว้ทางเข้าหมู่บ้านไปจนถึงจุดรับรถไม่ต่ำกว่า 200 ตัว และจะมีผู้ดูแลภายนอกจุดละ 5 คน มีทั้งหมด 5 จุด ใช้คนถึง 25 คนในการดูแล เมื่อนักพนันมาถึงก็จอดรถเทียบหน้าประตูจากนั้นจะมีเด็กรับรถขับนำไปจอดที่ลานจอดรถ พอนักพนันเล่นเสร็จ เด็กรับรถก็จะใช้วิทยุสื่อสารวอหากันเพื่อนำรถมาคืนนักพนันราวกับอยู่ในคาสิโนต่างประเทศ

โดยที่หน้าประตูทางเข้า จะมีเครื่องสแกนอาวุธ เป็นอุปกรณ์ที่พบเห็นในห้างสรรพสินค้าและเทียบเท่ากับอุปกรณ์ที่ใช้ในสนามบิน โดยคนดูแลหรือการ์ดบ่อน จะเป็นเจ้าหน้าที่ทหารนอกราชการหรือไม่ก็เป็นพลเมือง ไม่มีตำรวจ กลุ่มการ์ดเหล่านี้อยู่ในความดูแลของ เสธ.รายหนึ่ง โดยบ่อนแห่งนี้จะมีการ์ดทั้งหมด 6 คน หมุนเวียนดูแลผลัดละ 12 ชั่วโมง ซึ่งรายได้จะอยู่ 1,200-2,000 บาทต่อวัน

นอกจากนี้ในจุดเกิดเหตุ วันนี้ครอบครัวนายถาวร ได้นิมนต์พระ 1 รูปมาเชิญดวงวิญญาญที่ประตูทางเข้าบ่อน โดยญาติปฎิเสธขอไม่พูดคุยกับสื่อมวลชน ทั้งนี้ภายในตรอกของอาคาร มีชายฉกรรจ์ขี่จยย.มาบอกว่าสถานที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลไม่อนุญาตให้ใครเข้าไปภายในเด็ดขาดและได้จอดจยย.ขวางตรอกไว้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

บอกต่อ : 36