อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

จ่อแจ้งข้อหา"บอส"เสพยา ตร.ลั่นรอเอกสารสธ.ยืนยัน

จ่อแจ้งข้อหาเสพยา”บอส อยู่วิทยา” ตำรวจรอเอกสารยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุข ขีดเส้นสรุปผลเสนอผบ.ตร. 13 ส.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 13.09 น.

 
เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทำคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังคงประชุมความคืบหน้าต่อเนื่องเป็นวันที่ 8 ซึ่งวันนี้เป็นการประชุมของคณะกรรมการชุดเล็ก โดยไม่มีประธาน และรองประธานคณะกรรมการ เข้าร่วมประชุมด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้จะพิจารณาคำให้การประกอบสำนวนคดี เกี่ยวกับเรื่องการคำนวณความเร็วรถยนต์ของ พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ แตงจั่น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่ลงไปตรวจที่เกิดเหตุในครั้งแรก และคำนวณความเร็วรถขณะเกิดเหตุสูงถึง 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ว่า มีการคำนวณและให้การอย่างไรกับคณะพนักงานสอบสวน

ส่วนเรื่องการเชิญนายสธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เคยเป็นที่ปรึกษาสำนักงานกองพิสูจน์หลักฐาน และร่วมตรวจสอบคำนวณความเร็วรถร่วมกับ พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเชิญมาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการตรวจสอบในวันนี้หรือไม่

ด้าน พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. กล่าวว่า หลังไปชี้แจงกับคณะกรรมาธิการฯ ซึ่งได้ชี้แจงความคืบหน้าต่างๆ ไปพอสมควรแล้ว คาดว่าจะไม่มีการแถลงข่าวอีก จนกว่าจะสรุปผลตรวจสอบเสนอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พิจารณาไม่เกินวันที่ 13 ส.ค.นี้ จากนั้นคาดว่าจะมีการแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง

“ยืนยันว่าเรื่องการแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดฯ กับนายวรยุทธ เหลือเพียงรอเอกสารยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น ส่วนเรื่องการพิสูจน์ความเร็วรถ ยังต้องรอคำสั่งจากอัยการสูงสุดว่าจะสั่งการให้สอบสวนอย่างไรบ้าง ส่วนการเชิญ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้ลงนามคำสั่งไม่เห็นแย้งอัยการ จะมีการเชิญเข้าพบคณะกรรมการในเร็วๆนี้ ยืนยันว่าการตรวจสอบขณะนี้เป็นการลงลึกไปในรายละเอียดว่า การทำหน้าที่ของตำรวจที่เกี่ยวข้องมีข้อเท็จจริงอย่างไร บกพร่องในการทำหน้าที่หรือไม่เท่านั้น”พล.ต.อ.ศตวรรษ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชี้คดี'บอส อยู่วิทยา'ซิ่งเฟอร์รารี่ชนตร. มีอายุความถึงปี70..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18