อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

ถูกตุ๋นลงทุน'กาสิโนออนไลน์' สูญกว่า500ล.แจ้งตร.ช่วย

โลภมากมักลาภหาย!ผู้เสียหาย 30 ราย ร้องตำรวจช่วย ถูกหลอกลงทุนกาสิโนออนไลน์ สูญเงินกว่า 500 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 13.41 น.

 
เมื่อเวลา 10.00 น.เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายปิยณัฐ สุกยัง ทนายความ พร้อมผู้เสียหายจากการถูกหลอกลงทุนกาสิโนออนไลน์เอสคลับ จำนวน 30 คน รวมตัวกันยื่นหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนจนมีผู้เสียหายอยู่ทั่วประเทศ มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาทโดยมี พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบช.ประจำ ตร. และพล.ต.ท.ชวลิต แสวงพืชน์ ผบช.สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ตร. เป็นผู้รับเรื่องไว้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการต่อไป

ผู้เสียหาย กล่าวว่า การลงทุนเริ่มจากเพื่อนชักชวนให้นำเงินไปลงทุนในบ่อนกาสิโนออนไลน์ ซึ่งอ้างว่ามีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายในต่างประเทศมีเอกสารรับรอง มีการการันตีผลตอบแทน โดยอ้างถึงบุคคลที่น่าเชื่อถือมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี เช่น ผู้บริหารธนาคาร เจ้าของธุรกิจ ข้าราชการ ฯลฯ ร่วมลงทุนอยู่ด้วยโดยผู้เสียหายกลุ่มแรกเริ่มลงทุนเมื่อต้นปี 2562 ช่วงแรกลงทุนประมาณ 10,800 บาท ได้ผลตอบแทนต่อเดือน 1,000 บาท คิดเป็นร้อยละ 10 ต่อเดือน หลังจากนั้นมีการโน้มน้าวให้ลงทุนมากขึ้น โดยจะมีผลตอบแทนมากเพิ่มขึ้นในแต่ละระดับ เช่นทอง รถ แพ็คเกจท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ เป็นต้น หากผู้ลงทุนสามารถเชิญชวนบุคคลอื่นมาร่วมทุนได้นั้นก็จะได้ค่าตอบแทนเพิ่ม ช่วงแรกของการลงทุนได้ผลตอบแทนประมาณ 7-8 ครั้ง

ทั้งนี้ในข้อตกลงมีการแจ้งว่าเมื่อครบ 1 ปี จะได้เงินต้นคืน แต่เมื่อครบกำหนดกลับไม่ได้เงินคืนและถูกบ่ายเบี่ยงอ้างว่าให้รออีก 90 วัน กระทั่งอ้างว่าบริษัทได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงเดินหน้าเข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจในพื้นที่แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงเดินทางมาร้องต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 ด้าน พล.ต.ท.ชวลิต กล่าวว่า ในชั้นนี้ในฐานะหัวหน้าฝ่ายสอบสวน ก็ได้รับเรื่องร้องเรียนนี้ไว้แล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะสรุปรายงานส่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ รอง ผบ.ตร. ต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29