อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

ยังไม่เผา!สาวจับปูถูกฆ่าโหด แฟนไม่รู้เคยมีปัญหากับใคร

พ่อขอวิญญาณสาวจับปูถูกฆ่าโหดหมกร่องน้ำสวนปาล์มช่วยจับคนร้าย ยังไม่เผาศพรอใบมรณะบัตร แฟนหนุ่มต่างด้าวบอกไม่รู้เรื่องเคยมีปัญหากับใครบ้าง อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 17.46 น.


เมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายสรพงษ์ ช่วยมั่นคง นายจ้างรับซื้อปูเปรี้ยว ของ น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถูกคนร้ายฆ่าโหดหมกร่องน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา ได้รับศพมาตั้งบำเพ็ญที่วัดถ้ำตาปาน ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา โดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบ มีเพียงนายจ้าง แฟนผู้ตายซึ่งเป็นชาวเมียนมา พร้อมด้วยพ่อและญาติของผู้ตาย ที่เพิ่งเดินทางมาถึงช่วงบ่ายของวันนี้อยู่ภายในงาน 

นายวันนาจอ อายุ 36 ปี แฟนของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนอยู่กินกับผู้ตายมาประมาณ 2 ปีกว่า ก่อนหน้านี้ก็อยู่บ้านเช่าด้วยกัน จนมาเกิดโรคโควิด-19 มีการตรวจเข้ม ตนจึงไปพักในเมืองพังงากับน้อง แต่ก็ยังมาหาผู้เสียชีวิตเป็นระยะ เพราะตนก็มีอาชีพจับปูเปรี้ยวขายเหมือนกัน แต่จับคนละที่ บางทีก็มารับไปจับปูเปรี้ยวด้วยกัน จนเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนโทรศัพท์ไปหาผู้เสียชีวิตชวนไปจับปูเปรี้ยวด้วยกันมั้ย ซึ่งผู้ตายก็ตอบมาว่าไป ตนจึงบอกให้ผู้เสียชีวิตออกมารอหน้าปากซอย แต่ผู้ตายบอกไม่ออกไปแล้ว เพราะฝนตก ตนจึงไปจับปูเปรี้ยวคนเดียว จากนั้นก็ขาดการติดต่อไปจนมาทราบข่าวอีกที่ว่าแฟนเสียชีวิตแล้ว ก่อนหน้านี้ที่อยู่ด้วยกันก็ไม่ทราบว่าแฟนไปมีปัญหากับใครหรือป่าวด้านนายสนอง พระชะนะ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224/4 หมู่ 8 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร อาชีพทำสวน ซึ่งเป็นบิดาของ น.ส.เหลือง เล่าว่า ลูกสาวออกจากบ้านตั้งแต่วัยรุ่น ไม่เคยติดต่อกลับมาบ้านเลย และไม่รู้ด้วยว่าไปอยู่จังหวัดไหน ทำอะไร ส่วนตนก็ย้ายมาอยู่ จ.ชุมพรและตั้งรกรากอยู่จนถึงปัจจุบัน จนเมื่อวานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อไปบอกว่าลูกตัวเองเสียชีวิต รู้สึกตกใจมากแน่นหน้าอกขึ้นมาทันที เพราะมีโรคประจำตัวอยู่ต้องกินยาอยู่ประจำ วันนี้ก็เลยนั่งรถประจำทางจากชุมพรมาพังงา รู้สึกเสียใจบอกกับลูกว่าช่วยจับคนร้ายให้ได้ ทั้งนี้อยากให้คนที่ทำกับลูกตน ออกมามอบตัวโทษหนักจะได้เป็นเบา ส่วนเรื่องเผาศพน่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ (10 ส.ค.) เพราะยังไม่ได้ใบมรณะบัตรมาจึงยังเผาศพลูกไม่ได้ เนื่องจากเสียชีวิตโดยไม่ปกติ ต้องมีใบรับรองจากแพทย์.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- 10ปีไร้ติดต่อรู้อีกทีถูกฆ่าโหด เชื่อคนใกล้ตัววอนเร่งจับ

- โหดฆ่ารัดคอ-ทุบหัว'สาวจับปู' อุ้มหมกร่องน้ำสวนปาล์ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37