อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

แนวร่วมม็อบโดนทหารล็อก ถ่ายรูปหน้าค่าย-ไม่ยอมลบทิ้ง

แนวร่วมไอลอว์ ถูกทหารนอกเครื่องแบบล็อกตัว หลังพยายามถ่ายรูปป้ายด้านหน้า กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ด้านไมค์ระยอง เข้าไปเคลียร์ ก่อนตำรวจห้ามศึกหวั่นบานปลาย อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 21.45 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ย.​ ที่บริเวณหน้ารัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลาที่กลุ่มไอลอว์ทำกิจกรรมอยู่ ปรากฏว่า มีแนวร่วมไอลอว์คนหนึ่งได้ถ่ายภาพบริเวณป้ายกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ทำให้ทหารนอกเครื่องแบบที่อยู่ด้านใน วิ่งเข้ามาล็อกตัว พร้อมกับขอให้ลบภาพออก ซึ่งฝ่ายแนวร่วมยืนยันว่าไม่ลบ

ขณะเดียวกัน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ "ไมค์ระยอง" แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจกับกลุ่มไอลอว์ทราบเรื่องจึงได้เข้ามาสอบถาม ทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้นว่า ใช้สิทธิอะไรในการล็อกตัว มาจากหน่วยไหน ใครสั่งมาและขอให้แสดงบัตรประจำตัวทหาร โดยฝ่ายทหารแสดงบัตรประจำตัวพร้อมกับอ้างว่า มีนายสั่งมา ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางโพ จะเข้ามาระงับเหตุ พร้อมเชิญตัวแทนทั้ง 2 ฝ่าย ไปสอบสวนที่โรงพัก ซึ่ง"ไมค์ระยอง" ได้เดินทางไปยังโรงพักพร้อมแนวร่วมอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ด้าน พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รองผบก.น.1 กล่าวว่า หลังจากที่มีการโต้เถียงกันระหว่างกลุ่มม็อบกับฝ่ายทหาร ตอนนี้ได้มีการพูดจาและจบกันด้วยดี ทางทหารยอมขอโทษ แต่ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่รพ.วชิระ เพื่อนำผลมาประกอบในสำนวนเพื่อดำเนินคดี แต่ข้อหาต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหนก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดี ส่วนทางทหารได้ทำการประสานนายทหารพระธรรมนูญ มาร่วมทำการสอบปากคำต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%