อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

คลั่งเผาบ้าน3หนไม่สำเร็จ ทำอีกหนที่4ไฟพึ่บวอดจนได้

หนุ่มหลอนคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้าน หวิดคลอกตัวเองเสียชีวิต โชคดีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ เรียกพี่ชายพังประตูเข้าไปช่วยทัน   จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 17.20 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ร.ต.อ.วิรัตน์ วงค์สอน รอง สว.สอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนราษฎร บ้านท่างาม ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ประสบภัยติดอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ จึงรายงาน พ.ต.อ.ธีรวุฒิ วงษาอ้วน ผกก.สภ.ยางตลาด พร้อมประสานนายชยพล วัชระอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลอุ่มเม่า เทศบาลตำบลโคกศรี และเทศบาลตำบลยางตลาด นำรถดับเพลิง 3 คัน เข้าควบคุมเปลวเพลิงและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

โดยที่เกิดเหตุอยู่กลางหมู่บ้านท่างามเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังฉีดสกัดเปลวเพลิงที่กำลังโหมไหม้ที่ชั้นบนของตัวบ้านโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงไว้ได้ ในขณะที่ผู้ประสบเหตุ ทราบชื่อต่อมานายโชคชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ซึ่งติดอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยแต่พบว่าอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบต้นเพลิงเกิดที่บริเวณชั้นบนของตัวบ้าน พบที่นอน หมอน มุ้ง อุปกรณ์ไฟฟ้า ถูกไฟเผาไหม้ได้รับความเสียหาย ขณะที่ไม้กระดาน ฝาผนัง ทั้งชั้นบนและชั้นล่างได้รับความเสียหายเป็นบางส่วน พี่ชายนายโชคชัย กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุนายโชคชัยซึ่งมีอาการทางประสาท สาเหตุจากเสพยาเสพติดอยู่ในบ้านคนเดียว ไม่มีภรรยา  ส่วนตนและพี่น้องคนอื่นๆ พักอาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากชั้นบนของตัวบ้าน ได้โทรศัพท์บอกตนและตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยกันดับไฟ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาระงับเหตุ พอตนวิ่งมาที่บ้านพบประตูหน้าต่างปิดสนิท จึงได้พังประตูเข้าไป ก่อนที่จะดึงร่างของนายโชคชัยที่ติดอยู่ในบ้านชั้นล่างออกมาได้อย่างหวุดหวิดก่อนที่จะสำลักควันไฟหมดสติ ส่วนสาเหตุคาดว่าน้องชายน่าจะเสพยาจนเกิดอาการหลอนและคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้าน และพยายามเผาตัวเอง เนื่องจากก่อนหน้านี้พยายามจุดไฟเผาบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ญาติและเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ห้ามไว้ได้ก่อนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%