อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

ตาหื่นข่มขืนหลานนานหลายปี เรื่องแดงเพราะเด็กตั้งครรภ์

หนุ่มก่อสร้างวัย 49 ปี ได้เมียใหม่อาศัยอยู่กับหลานสาววัย 7 ขวบ อยู่ ๆ กันไปฝ่ายเมียป่วยหนักต้องแยกห้องนอน สบโอกาสจับหลานสาวข่มขืนมาราธอน สุดท้ายเด็กตั้งครรภ์ โร่เผ่นหลบในไร่ จ.ภูเก็ต เจอกองปราบฯตามรวบตัวจนได้ พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 11.15 น.


เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมบัติ บุญจันทร์ อายุ 49 ปี ตาม หมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตที่ จ.258/2560 ลงวันที่ 15 พ.ค. 2560 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเป็นผู้สืบสันดาน ผู้อยู่ในความดูแลปกครองของตน ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต


       
สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มี ด.ญ.เอ อายุ 12 ขวบ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับทาง "มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี" เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ว่าถูกนายสมบัติ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาเลี้ยงหรือสามีใหม่ของยายข่มขืนจนตั้งครรภ์ ซึ่งคำให้การของ ด.ญ.เอ เล่าว่า เดิมที ด.ญ.เอ ผู้เสียหาย พักอาศัยอยู่กับยาย 2 คน ก่อนที่ต่อมายายได้มีสามีใหม่คือนายสมบัติ แล้วย้ายไปพักอาศัยอยู่ร่วมกันที่แคมป์คนงานก่อสร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยช่วงแรกนายสมบัติ จะทำหน้าที่เป็นผู้หารายได้เลี้ยงครอบครัว เป็นผู้ปกครองรวมถึงชอบซื้อขนมของเล่น และโทรศัพท์มาให้กับผู้เสียหาย จนรู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจและเคารพรักเหมือนตาแท้ๆ
         


ต่อมาพอผู้เสียหายอายุได้ประมาณ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้นป.1 ยายเกิดป่วยมีโรคประจำตัว จึงต้องแยกห้องออกไปนอนคนเดียว แต่ผู้เสียหายยังคงต้องอยู่นอนห้องเดียวกับนายสมบัติกันเพียงลำพัง นายสมบัติจึงอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวกระทำอนาจารเรื่อยมา พร้อมกับสั่งห้ามนำเรื่องไปบอกใคร จนกระทั่งเกิดตั้งครรภ์ขึ้นมาเรื่องจึงแดง ทางมูลนิธิปวีณาฯ และทางเจ้าหน้าที่ พม. เมื่อตรวจสอบเรื่องราวจนเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ด.ญ.เอ ถูกกระทำดังกล่าวจริง จึงพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เมืองภูเก็ต จนมีการออกหมายจับ แต่เนื่องจากในช่วงที่มีการเข้าแจ้งความนายสมบัติเกิดไหวตัวทันชิงหลบหนีออกนอกพื้นที่ได้ก่อน ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนกระทั่งมาทราบว่าปัจจุบันนายสมบัติได้หนีมาประกอบอาชีพทำสวนอยู่ที่ไร่แห่งหนึ่ง จ.ภูเก็ต จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมบัติ ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    10%
  • ไม่เห็นด้วย
    90%