อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

รวบโชเฟอร์สิบล้อโวยยัดยา หลักฐานมัดขนยานรก1ล้าน

ขยายผลแก๊งยานรก! 191 ตามรวบสองผัวเมียขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด พบเป็นโชเฟอร์คนดังโวย ตร.โรงพักสามร้อยยอด ยัดยาบ้า อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15.22 น.


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ บก.สปพ. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น.  พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายวีระศักดิ์ เจ็ดหุ่น อายุ 28 ปี และ น.ส.จุฑารัตน์ แดงน้อย อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน1 ล้านเม็ด รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่อง โดยจับกุมได้บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนพระรามที่ 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 

พล.ต.ต.สำราญ กล่าวว่า สืบเนื่องจากปลายเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมยาบ้า 1,000,195 เม็ด ไอซ์ 15 กก. ที่บ้านพักแห่งหนึ่งใน ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  ต่อมาได้ทำการสืบสวนขยายผลจากเส้นทางการเงินและความเชื่อมโยงต่างๆ จนทราบว่าเครือข่ายที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้ามีการติดต่อกับ นายวีระศักดิ์ และ น.ส.จุฑารัตน์ สองผัวเมีย โดยให้สองผัวเมียเป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดจากกรุงเทพฯ ลงสู่ภาคใต้ กระทั่งวันที่ 28 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองจะใช้รถยนต์คันดังกล่าวขับมาจาก จ.พัทลุง เพื่อมารับยาเสพติด จึงวางกำลังไว้ที่ด่านตรวจบางขุนเทียน ถนนพระรามที่ 2 ก่อนสะกดรอยตามจนสามารถจับกุมได้ อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนให้การรับว่าทำมาแล้ว 2-3 เดือน ได้ค่าจ้างครั้งละ 5 หมื่นบาท โดยหลังจากนี้ได้ประสานทางสำนักงาน ปปง.อายัดเส้นทางการเงินไว้แล้ว

ในส่วนของ นายวีระศักด์ เคยปรากฏเป็นข่าวเมื่อเดือน ต.ค.-พ.ย. ปีที่ผ่านมา ว่าถูกตำรวจ สภ.สามร้อยยอด 4 นาย ยัดยาบ้าจำนวน 1 เม็ด จนต้องมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ซึ่งในกรณีนี้ทางพล.ต.ต.สำราญ กล่าวว่า ในส่วนนี้ไม่ทราบว่าในรายละเอียดข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่หากถูกยัดยาจริงก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทางผู้ต้องหา ซึ่งตนทราบจากที่พบในข่าวเท่านั้น อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ต้องหารายนี้มีอาชีพขับรถบรรทุกส่งของ อีกทั้งมีประวัติเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด 4 ครั้ง ในส่วนภรรยานั้นทราบว่าเพิ่งแต่งงานได้ต้นเดือนที่ผ่านมา และไม่เคยมีประวัติอาชญากรรม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายวีระศักดิ์ และ น.ส.จุฑารัตน์ ในความผิดฐาน "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย" ก่อนคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น