อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ยั่วกิเลสเสร็จภัยออนไลน์ 3เดือนเหยื่อทะลุกว่าพันคน

รองผบ.ตร. เผย 3 เดือน มีเหยื่อถูกหลอกลวงออนไลน์กว่า 1,000 คน เตรียมทำคลิปเตือนภัยสร้างความตระหนักรู้ให้ประชาชน ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 20.56 น.


เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการหลอกลวงออนไลน์และพนันออนไลน์ ว่า ภายในเดือนนี้จะทำคลิปออกมาเรื่องเตือนภัยเรื่องการเล่นพนันออนไลน์ ตอนนี้เชื่อว่าการจับกุมเป็นวิธีการแก้ไข แต่ควรมีวิธีการป้องกันที่ดีกว่า เพื่อไม่ให้ไประชาชนเข้าไปเล่นพนันจนโดนหลอก เพราะ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ภัยออนไลน์มีหลายรูปแบบ ทำคนหลงเชื่อกว่า 1,000 คน 
        
ทั้งนี้ การหลอกลวงช่วงหลังพบว่ามีฐานอยู่ต่างประเทศ คล้ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทางตำรวจจะพยายามทำคลิปออกมาเตือนภัย และอยู่ระหว่างพัฒนาศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ให้มีเจ้าหน้าที่คอยรับเรื่อง และเพิ่มเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถโทรฯมาแจ้งเรื่องร้องเรียนได้ รวมทั้งเพิ่มความตระหนักเรื่องการโกงรูปแบบใดก็ตาม ต้องยั่วกิเลสด้วยผลตอบแทนสูง เช่น ลงทุน 20 วันได้ค่าตอบแทนคืน ซึ่งปัจจุบันจะมาในรูปแบบการลงทุน และกดไลค์กดแชร์ ให้คนหลงเชื่อ ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ ก็ยิ่งเหมือนการซ้ำเติมประชาชน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น