อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

ตร.ไซเบอร์บุกรวบ24แอดมินเว็บพนัน เงินหมุน100ล้าน

ตำรวจ บช.สอท. บุกค้นย่านลาดปลาเค้ารวบ 24 แอดมิน ทำหน้าที่เป็นโบรกเกอร์ชวน-แนะเล่นพนัน ส่วนย่านเสรีไทยคาดเป็นแหล่งเซิร์ฟเวอร์ไหวตัวหนีทัน พุธที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 23.00 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.รณชัย จินดามุก ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.กานตพงษ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 และพ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 596/67 หมู่บ้านอารียา ทูบี ถนนลาดปลาเค้า พร้อมจับกุมขบวนการลักลอบชักชวนเล่นพนันออนไลน์เว็บไซต์ UFABET777, TSSPORT, UFA279  รวม 24 คน แบ่งเป็นชาย 21 คน หญิง 3 คน ในนี้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน พร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โพยพนันประเภทต่างๆ รายชื่อลูกค้า และของกลางอื่นๆ หลายรายการ นอกจากนี้นยังเข้าตรวจค้นอีกจุด ซึ่งคาดว่าเป็นต้นตอเซิร์ฟเวอร์ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมย่านเสรีไทย แต่คนร้ายไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ตำรวจจึงยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไว้ตรวจสอบพล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า ตำรวจ บช.สอท.ได้เข้าจับกุมขบวนการหลอกให้มาเล่นพนันออนไลน์ โดยใช้ระบบโบรกเกอร์คอยแนะนำผู้ที่สนใจเล่นการพนันมาแทงแทน เมื่อเริ่มต้นเล่นจะได้รับโบนัสสูงถึงครึ่งต่อครึ่ง จากการตรวจสอบพบว่า บ้านพักย่านลาดปลาเค้า ถูกเช่ามาแล้ว 1 ปี โดยกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดจะทำหน้าที่ชักชวนให้คนเข้ามาเล่นการพนันผ่านเฟซบุ๊กอวตารที่ใช้รูปภาพคนอื่นมาอ้างตัว จะได้รับเปอร์เซ็นต์ที่ผู้แทงได้รับ หากไม่ได้รับจะนำบัญชีของนักพนันไปโพสต์ประจาน และจะได้รับเงินเดือนเดือนละ 1 หมื่นบาท มีโบนัสแยกต่างหาก เบื้องต้นคาดการณ์ว่ามีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าหลัก 100 ล้านบาท โดยจะต้องนำข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบอีกครั้ง 

ทั้งนี้ระหว่างจับกุมพบว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการต้มน้ำกระท่อมเสพด้วย จึงแจ้งข้อหาชักชวนให้มีการเล่นพนัน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กระท่อม) ก่อนคุมตัวทั้ง 24 คน ส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น