อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

สูงวัย!ลุยได้เลย17พ.ย.ชิมช้อปใช้เริ่ม8โมงเช้า5แสนสิทธิ

สูงวัยเตรียมตัว วันที่17 พ.ย.นี้  คลังพร้อมเปิดลงทะเบียนชิมช้อปใช้ผู้สูงวัยวันแรก  5 แสนสิทธิ เริ่ม 8 โมงเช้าให้เฉพาะอายุ 60 ปีขึ้นไปลงได้เท่านั้น รับสิทธิใช้เงินกระเป๋าสอง แคชแบ็ก 8,500 บาท พร้อมลุ้นชิงทองคำรางวัลนับล้าน แต่ไม่ได้เงินฟรี 1 พันบาท อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.29 น.

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 พ.ย.62 ตั้งแต่เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป กระทรวงการคลังจะเริ่มเปิดให้ผู้สูงวัยลงทะเบียนชิมช้อปใช้ผ่าน www.ชิมช้อปใช้.com ได้เป็นวันแรก โดยให้เฉพาะผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนได้จำนวน 5 แสนสิทธิเท่านั้น อายุต่ำกว่านั้นจะลงทะเบียนไม่ได้ โดยระบบจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ต่อเนื่องไปจนกว่าจะเต็มครบจำนวน ไม่มีหยุดพักหรือแบ่งเป็นช่วงเวลา

ทั้งนี้ผู้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ผู้สูงวัยจะได้รับสิทธิแบบเดียวกับชิมช้อปใช้ระยะ 3 คือได้รับเฉพาะสิทธิเงินแคชแบ็กคืน 15-20%   โดยนำเงินส่วนตัวมาใช้จ่ายผ่านกระเป๋า 2 สูงสุดคนละ 8,500 บาท แต่จะไม่ได้รับเงินในกระเป๋าแรก 1,000 บาท

อย่างไรก็ตามผู้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ผู้สูงวัย จะได้รับสิทธิเพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายเงินในกระเป๋า 2 มากขี้น โดยสามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ทุกจังหวัดรวมทั้งจังหวัดตามทะเบียนบ้าน อีกทั้งสามารถนำไปใช้จ่ายค่าบริการแพ็กเกจที่พักพร้อมการเดินทาง ค่าตั๋วเครื่องบิน หรือบริการที่เกี่ยวเนื่อง ตลอดจนรับสิทธิขยายเวลาการใช้จ่ายผ่านกระเป๋า 2 จากสิ้นปีนี้ไปจนถึง 31 ม.ค.63 และในอนาคตสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านไปรษณีย์ไทยได้ด้วย

นายลวรณกล่าวว่า ส่วนการเปิดลงทะเบียนชิมช้อปใช้ 3 จำนวน 1.5 ล้านคน ซึ่งได้เปิดไปตั้งแต่วันที่ 14-16 พ.ย.62 ขณะนี้ได้ปิดรับลงทะเบียนไปแล้ว โดยมีผู้ลงทะเบียนใกล้เคียงกับสิทธิที่ตั้งไว้ และหลังจากนี้หากผ่านการตรวจสอบ และยืนยันตัวตนก็สามารถ ใช้จ่ายเงินเพื่อรับแคชแบ็กได้ทันที
"หลังจากนี้คงจะไม่มีการเปิดลงทะเบียนชิมช้อปใช้อีกแล้ว เพราะเชื่อว่าการเปิดให้ลงทะเบียนทั้งหมดรวมกว่า 15 ล้านคนจะเพียงพอต่อความต้องการไม่มีใครตกหล่นลงทะเบียนไม่ทันอีก แต่หลังจากนี้ธนาคารกรุงไทย จะมีการจัดกิจกรรมกระตุ้น ส่งเสริมการใช้จ่ายเงินชิมช้อปใช้ในกระเป๋า 2 เพิ่มเติม โดยจะให้สิทธิคนที่ใช้จ่าย รวมถึงร้านค้าที่เปิดรับเงินกระเป๋า2 มีโอกาสลุ้นรับรางวัลใหญ่"

ด้านนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างขออนุญาตกระทรวงมหาดไทย จัดโครงการชิมช้อปใช้ชิงโชค ลุ้นรับทองคำอยู่ หากได้รับอนุญาตก็จะเริ่มได้ทันทีต่อเนื่องจนถึง 31 ม.ค.63 เพื่อกระตุ้นให้ผู้ได้สิทธิและร้านค้าที่เข้าร่วมชิมช้อปใช้ หันมาใช้จ่ายผ่านกระเป๋า 2 มากขึ้นสำหรับเงื่อนไขรับสิทธิชิงรางวัล ให้ทุกคนที่ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ตั้งแต่เฟส1-3 เมื่อใช้จ่ายกระเป๋า 2 ทุก 1,000 บาท จะได้รับ 1 สิทธิ รวมถึงร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าหรือบริการ1 ใบสลิป ก็ได้ 1 สิทธิ์ เพื่อร่วมชิงรางวัลใหญ่เป็นทองคำ ซึ่งจับแจกรางวัลต่อเนื่องทุกสัปดาห์  มูลค่ารวมกันหลายล้านบาท
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

บอกต่อ : 116