อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'พิพัฒน์' จัดเวทีแจ้งเอกชนท่องเที่ยวรับมือผลกระทบโคโรนา

รมว.การท่องเที่ยวฯ จัดประชุมชี้แจงแนวทางการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ให้เอกชนเตรียมรับมือ หลังนายกฯ ขอให้ช่วยกันหาทางป้องกัน จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 10.57 น.


ที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยในการประชุมชี้แจงแนวทางการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน และการมอบนโยบายในการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องหาทางป้องกันสถานการณ์ และเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ก็ได้จัดประชุมร่วมกับภาคเอกชนจากการท่องเที่ยวได้รับทราบแนวทางการเฝ้าระวังด้วย 

ขณะเดียวกันเมื่อเช้าวันที่ 27 ม.ค. กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ยังได้ประชุมร่วมกับกรมควบคุมโรค และกรมการขนส่งทางบก โดยจะฉีดยาป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ให้กับผู้ประกอบการแท็กซี่สุวรรณภูมิ และผู้ขับแกร็ปแท็กซี่ เพื่อป้องกันไข้หวัด พร้อมทั้งให้ช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบนักท่องเที่ยวรายใดมีอาการต้องสงสัยจะเป็นไข้

"ตอนนี้ไม่อยากให้ใครตื่นตระหนก เพราะประเทศไทยไม่ใช่พื้นที่ระบาดของไวรัสโคโรนา และไม่ใช่เหตุการณ์รุนแรงเหมือนที่เป็นข่าวในสื่อโซเชียล ที่มีทั้งข่าวจริง และไม่จริง ล่าสุดสถานการณ์ในไทยก็ตรวจพบผู้ป่วย 8 ราย กลับไปแล้ว 5 ราย และเข้ารับการดูแลอีก 3 ราย เพื่อเฝ้าระวังและกักตัวดูอาการอยู่"

รมว.การท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวจีนในช่วงนี้น่าจะหายไปส่วนหนึ่ง แต่เชื่อว่า จะกลับเข้ามาเที่ยวในไทยอีกครั้งตั้งแต่ไตรมาสที่ 3-4 โดยตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวจีนยังน่าจะเป็นไปตามเป้าหมายเดิมที่ 11-11.5 ล้านคนในปี 63


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18