อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

พิษไวรัสโควิดฉุดผู้โดยสารนครชัยแอร์หด20%

“เครือวัลย์” เผยยอดเดินทางผู้โดยสารลดลง 20% หลังจากไวรัสโควิดแพร่ระบาด  เร่งปรับลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงยันลดพนักงานเป็นทางเลือกสุดท้าย ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.21 น.


นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า  การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อจำนวนลูกค้าผู้ใช้บริการรถโดยสารลดลงเฉลี่ยประมาณ 20% จากปกติวิ่งรวม 360 เที่ยวต่อวัน ลดลงเหลือ 300 เที่ยวต่อวัน เส้นทางที่ได้รับผลกระทบมากคือเมืองท่องเที่ยวหลัก เช่น เชียงใหม่ เชียงราย และเมืองท่องเที่ยวสำคัญ ๆอย่างไรก็ตาม การเดินทางกลุ่มลูกค้าที่ไปทำงานยังไม่ลดลงมากนัก
 
สำหรับสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะต่อเนื่องนาน หรือรัฐบาลประกาศยกระดับการระบาดเข้าสู่ระยะที่ 3 ผลกระทบต่อธุรกิจรถโดยสารประจำทางก็จะทวีความรุนแรงขึ้นไปอีก ผู้ประกอบการธุรกิจรถโดยสารประจำทางจำเป็นต้องเร่งปรับตัวหลายด้านทั้งมาตรการด้านความปลอดภัยของตัวรถโดยสารที่ขณะนี้ในส่วนของบริษัทนครชัยแอร์ดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อรับรองผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการ 

ส่วนการดูแลสุขอนามัยของลูกค้าผู้ใช้บริการนครชัยแอร์นั้น เริ่มตั้งแต่การดูแลทีมงาน โดยรณรงค์ให้รักษาสุขภาพ ทานอาหารที่เหมาะสม ดื่มน้ำให้เพียงพอ ออกกำลังกาย รักษาสุขภาพและรักษาความสะอาดภายในสำนักงาน ส่วนการดูแลสุขอนามัยของลูกค้าภายในห้องโดยสารของรถ พร้อมกำหนดให้พนักงานที่สัมผัสกับลูกค้าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมทำความสะอาดห้องโดยสารให้มีความสะอาด พร้อมมีเจลล้างแอลกอฮอล์ 70% ไว้บริการที่ชานชลาและสถานีเดินรถ 

อย่างไรก็ตาม  บริษัทฯ ได้ลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นลง  ส่วนที่เกี่ยวข้องกับบุคลากรนั้น  จะเป็นทางเลือกสุดท้าย และให้มีผลกระทบน้อยที่สุด  เช่น ขอให้มีการลดวันทำงาน หรือหยุดงานบางวัน โดยไม่จ่ายค่าตอบแทน ด้านบริการแท็กซี่ของนครชัยแอร์ หรือ All Thai Taxi ซึ่งมี 300 คัน ให้บริการในปัจจุบันก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน
  
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20