อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ครั้งแรกประวัติศาสตร์ท่องเที่ยวไทย ไร้ต่างชาติเยือนแม้แต่คนเดียว

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เปิดตัวเลขนักท่องเที่ยว เดือนเม.ย.นี้ พบว่า ผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าสู่ไทยเลยแม้แต่คนเดียว ส่วนไทยเที่ยวไทยติดลบ 99% จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 15.31 น.

รายงานข่าวจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยสถานการณ์การท่องเที่ยวเดือนเม.ย. 63 ว่า ผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วทั้งโลก ส่งผลให้ยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติในเดือนเม.ย.นี้ เป็นเดือนที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด โดยตลอดเดือนเม.ย. ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเลยแม้แต่คนเดียว นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การท่องเที่ยวที่ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวไทย เป็นผลมาจากการประกาศ พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินในช่วง 25 มี.ค.63 ที่ให้ปิดด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ และประกาศของ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ที่ห้ามอากาศยานทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราว

ขณะเดียวกันผลจากการขยายเวลาห้ามอากาศยานทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 4 และ 5 ที่ระยะเวลาขยายจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ คาดว่า จะไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยอีกอย่างน้อยในเดือนพ.ค. – มิ.ย.นี้ ด้วย

นอกจากนี้สถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศ พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ 9 หมื่นคน-ครั้ง หดตัวมากถึง 99.32% สร้างรายได้ 499 ล้านบาท หดตัว 99.45% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 36