อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

"สทบ.-ธนารักษ์" ตั้งศูนย์กระจายสินค้าหนุนกองทุนหมู่บ้าน

สทบ.ร่วมมือกับกรมธนารักษ์ ตั้งศูนย์กระจายสินค้า แห่งแรก เนื้อที่กว่า 40 ไร่ ที่สมุทรปราการ เปิดช่องทางสมาชิกนำสินค้ามาขายไม่เสียค่าเช่า จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 20.27 น.


นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้าน และชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) เปิดเผยว่า ได้หารือกับนายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ในการจัดหาที่ราชพัสดุเพื่อนำมาจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้า และจัดทำตลาดกลางให้แก่กองทุนหมู่บ้าน เพื่อเป็นตลาดนัดในการซื้อขายสินค้าคุณภาพดี ราคาไม่แพง โดยชาวบ้านที่เป็นสมาชิกของ กทบ.จะเป็นนำสินค้ามาขายด้วยตนเอง โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง 

ทั้งนี้ กรมธนารักษ์ ได้จัดที่ราชพัสดุประมาณ 40 ไร่ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปรากร ซึ่งเป็นถนนสุขุมวิท สายเก่า (ถนนสำโรง คลองด่าน) ที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพฯ กับ จ.ชลบุรี มาเป็นเฟสแรก (ระยะแรก) มูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อนำร่องโครงการนี้ หลังจากนั้น จะขยายโครงการที่ 2 ที่ 3 และจะกระจายไปอีกในหลายจังหวัดทั่วประเทศ

เบื้องต้นศูนย์กระจายสินค้า เฟสแรก จะเน้นขายสินค้าที่เป็นผลไม้ เป็นอันดับแรก โดยคาดว่า จะเปิดให้บริการได้ในเดือนส.ค.นี้ และเฟส2 จะขายอาหารทะเล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28