อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

เต็มแล้วจ้า ธพว.ปิดรับยื่นกู้สินเชื่อ"เอสเอ็มอี วัน"ชั่วคราว

ยื่นกู้เต็มแล้ว ธพว.ปิดรับสินเชื่อ"เอสเอ็มอี วัน"ชั่วคราว หลังวงเงินคำขอยื่นกู้เต็มจำนวน พร้อมเร่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อทันที เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 15.09 น.

 
นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอี แบงก์ เปิดเผยว่า จากการที่ ธพว. และ สํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ (สสว.) ได้ร่วมดำเนินการสินเชื่อ “เอสเอ็มอี วัน" สนับสนุน เอสเอ็มอีรายย่อย   ผ่านกองทุนส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (กองทุน สสว.)  วงเงิน 4,890 ล้านบาท ซึ่งเริ่มเปิดรับคำกู้ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา โดย ล่าสุด เมื่อ เวลา 14.25 น. วันที่ 6 มิ.ย.63 พบว่าวงเงินยื่นกู้จากคำขอเต็มจำนวนแล้ว ทาง ธพว.จึงขอปิดรับการยื่นขอสินเชื่อ เป็นการชั่วคราว โดยธนาคารจะเร่งพิจารณาและตรวจสอบคุณสมบัติจากคำขอกู้ที่เข้ามาทั้งหมด และหากหลังการพิจารณาแล้ว ยังมีวงเงินเหลือจะมีการเปิดรับคำขอกู้ในระยะ 2 อีกครั้ง

สำหรับสินเชื่อ เอสเอ็มอี วัน เปิดรับคำขอกู้ในรูปแบบมาก่อนได้ก่อนไปจนกว่าจะเต็มวงเงิน   คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดในระบบเพียง 1% ต่อปี ระยะเวลากู้นานสูงสุด  7 ปี ปลอดชำระคืนเงินต้นสูงสุดไม่เกิน  1 ปี เพื่อให้เอสเอ็มอีนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เสริมสภาพคล่อง  ลงทุน ขยายกิจกรรม ปรับปรุง ซ่อมแซม หรือยกระดับการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39