อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

พาณิชย์ลุยจัดงานขายสินค้าจีไอช่วยเกษตรกร

พาณิชย์ เตรียมจัดใหญ่ “จีไอ มาร์เก็ต 2020”โดยดึงสินค้าดังๆทั่วประเทศกว่า 60 ร้านค้ามาให้ผู้บริโภคได้ชิม ได้ช็อปในงานเดียว หลังคลายล็อกดาวน์ มั่นใจยอดขายพุ่งหลายล้านบาท   อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.27 น.


นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล  รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้เกษตรกร ผู้ประกอบการ ได้รับผลกระทบไม่สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติทำให้ขาดรายได้ โดยเฉพาะสินค้าจีไอที่เป็นสินค้าเกษตรที่ยังไม่แปรรูปไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน   

ล่าสุดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในไทยมีแนวโน้มดีขึ้น รัฐบาลมีการคลายล็อกดาวน์ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงได้เตรียมจัดงาน “จีไอ มาร์เก็ต 2020มนต์เสน่ห์สินค้า จีไอ สัมผัสอัตลักษณ์ ภูมิปัญญาไทยสู่สากล”  โดยจะจัดขึ้น 2 ครั้ง

 

สำหรับครั้งที่ 1 วันที่ 27  ก.ค. – 2 ส.ค. 63   ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และครั้งที่ 2 วันที่ 24 - 30 ส.ค. 63  ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร และผู้ประกอบการที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (จีไอ) ให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า และมีรายได้เพิ่มขึ้น

อีกทั้ง ช่วยสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้า โดยเฉพาะตลาดพรีเมี่ยม ยกระดับความสามารถในการแข่งขันทางการค้า และสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจฐานรากได้อย่างยั่งยืน
 
นายวีรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “กิจกรรมภายในงาน “จีไอ มาร์เก็ต 2020” จะมีการรวบรวมสินค้าจีไอ ที่มีความโดดเด่นจากชุมชนท้องถิ่นต่างๆ จากทั่วประเทศกว่า 60 ร้านค้า เช่น ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ เครื่องปั้นดินเผาเกาะเกร็ด กาแฟดอยช้าง กาแฟดอยตุง ขนมหม้อแกงเมืองเพชร ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง หมูย่างเมืองตรัง ปลากุเลาเค็มตากใบ เป็นต้น มาให้ชม ชิม ช็อป กันไว้ในงานเดียว

โดยมั่นใจว่าจะสร้างยอดขายสินค้าจีไอภายในงานได้หลายล้านบาท นอกเหนือจากการจำหน่ายสินค้าแล้ว ยังมีการจัดเสวนาและการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง จึงอยากเชิญชวน   ทุกท่านมาร่วมอุดหนุนและเป็นกำลังใจให้เกษตรกร และผู้ประกอบการจีไอ
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13