อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

รัฐเล็งจัดแผนกระตุ้นเที่ยววันธรรมดาอีกล็อต

ททท.กำลังหาแนวทางการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวครั้งใหม่ คาดว่าจะออกมาภายในเดือนส.ค.นี้ เน้นกระตุ้นการเดินทางในวันธรรมดา จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 18.10 น.


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.กำลังหาแนวทางการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวครั้งใหม่ คาดว่าจะออกมาภายในเดือนส.ค.นี้ โดยทำคู่ขนานกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน และกำลังใจ นั่นคือ เน้นกระตุ้นการเดินทางในวันธรรมดา เช่น อาจจัดโปรโมชั่นพิเศษให้นักท่องเที่ยวพักโรงแรมได้ฟรีในคืนวันพฤหัสบดี แต่ก็ต้องดูความเหมาะสม และดูแนวนโยบายรัฐบาลด้วย

เช่นเดียวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 2 โดยเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง และตอนนี้ททท. และกระทรวงการคลังกำลังพิจารณาเพิ่มสิทธิสัดส่วนเงินช่วยเหลือของรัฐเป็น 60% ด้วย คาดว่าภายใน 1-2 สัปดาห์จะได้ข้อสรุป โดยการทำรอบที่ 2นี้จะต้องไม่กระทบกับสิทธิประโยชน์ของผู้ที่เข้าร่วมโครงการในรอบแรกด้วย

ขณะเดียวกันในวันที่ 5 ส.ค.นี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะประชุมร่วมกับผู้บริหารของ ททท. และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยทั้งหมด เพื่อร่วมกันกำหนดอนาคตการท่องเที่ยวของประเทศไทยกันใหม่ภายหลังการระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งตรวจสอบสถานการณ์การท่องเที่ยวของประเทศทั้งระบบ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น