อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

"ซีพี"เตือนอย่างแชร์ข่าวเท็จอ้างชื่อเจ้าสัวเรื่องเทรดบิทคอยน์

บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ชี้มีการปลอมแปลงโลโก้อ้างชื่อเจ้าสัวธนินท์เรื่องโปรแกรมเทรดบิทคอยน์ เผยอย่าแชร์ข่าวดังกล่าวเพราะเป็นข่าวเท็จ อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 15.01 น.

ตามที่มีข่าวปรากฎในสื่อออนไลน์ ซึ่งเป็นกระบวนการหลอกลวง ผ่านแพลตฟอร์มการลงทุน Crypto Currency ที่ชื่อว่า Bitcoin Loophole โดยแอบอ้างชื่อนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ว่ามีการให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ และพูดถึงการเป็นเศรษฐีได้ง่ายๆ ด้วยการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล  Crypto Currency เพื่อหลอกลวงให้สังคมหลงเชื่อ และอ้างว่าเป็นรายงานพิเศษในเว็บไซต์ sanook.com ซึ่งมีการตรวจสอบพบว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นข่าวปลอม และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับเว็บไซต์  sanook.com อีกทั้งเป็นการปลอมแปลงโลโก้ของเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือนั้น
 
ล่าสุดทางบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด หรือ ซีพี  ได้ออกมายืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ โดยนายธนินท์ เจียรวนนท์ ไม่เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ตามที่มีการแอบอ้าง และไม่ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องการเทรดอัตโนมัติแต่อย่างใด  ดังนั้น ขอให้อย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และไม่ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงดังกล่าว โดยขอความร่วมมืออย่าแชร์ต่อ เพราะจะเกิดความเสียหาย และร่วมกันหยุดมิจฉาชีพในโลกออนไลน์
 
 ทั้งนี้หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำนักกิจกรรมสื่อสารองค์กร เครือเจริญโภคภัณฑ์
คุณเรวดี พงศ์ไชยยง (เร)  โทร. 081-836-6164,    คุณหนึ่งฤทัย นิวัตยะกุล (หนึ่ง)  โทร. 080-998-0116  หรือ          
E-Mail : prcpgroup@cp.co.th
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34