อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

ผุดร้านรักชุมชนนำสินค้าขายผ่านออนไลน์

กระทรวงอุตสาหกรรม จับมือธนาคารกรุงไทยและภาคเอกชน เชื่อมอีคอมเมิร์ซ ผุด“ร้านรักชุมชน” นำสินค้าโอทอปผ่านมาตรฐาน มผช.จำหน่ายออนไลน์   อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 15.41 น.

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า  กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับธนาคารกรุงไทย และภาคเอกชน ในการนำสินค้า       โอทอป ที่ผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.)  เปิด“ร้านรักชุมชน” จำหน่ายออนไลน์ผ่าน      บิ้กอีมาร์เก็ตเพลส ทั้ง ลาซาด้า และ ช้อปปี้ หวังเพิ่มช่องทางการตลาด สร้างรายได้ บรรเทาความเดือนร้อนกลุ่มเอสเอ็มอี  วิสาหกิจชุมชน พร้อมอัดโปรโมชั่นจูงใจ ให้คนไทยอุดหนุนสินค้าคุณภาพของชุมชนไทย  โดยร้านรักชุมชน เป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่าง กระทรวงอุตสาหกรรม ธนาคารกรุงไทย และบริษัท N-Squared ภาคเอกชน ที่ดำเนินงานด้านอีคอมเมิร์ซ เพื่อมุ่งช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี  ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีจำนวนกว่า 12,000 รายทั่วประเทศ
 
“ผลกระทบจากวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโรค โควิด – 19 ทำให้ผู้ประกอบการไม่สามารถขายสินค้าได้ผ่านหน้าร้านค้า  หรือตามร้านขายของฝากตามแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ ซึ่งส่งผลทำให้สินค้าค้างสต๊อก   จำนวนมากส่งผลกระทบต่อยอดขายของธุรกิจ ด้วยเหตุนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม ธนาคารกรุงไทย  และบริษัท N-Squared จึงร่วมกันพัฒนาช่องทางจัดจำหน่ายผ่านตลาดอีคอมเมิร์ซ โดยเลือก              อีมาร์เก็ตเพลส ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มตลาดผู้ซื้อ เช่น ลาซาด้า และ ช้อปปี้  ภายใต้ชื่อ “ร้านรักชุมชน” ซึ่งจะสามารถช่วยให้เกิดการขายและระบายสินค้าของผู้ประกอบการที่มีอยู่ในปัจจุบันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่มีวันหมดอายุ เช่น สินค้าการเกษตร อาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่ม เป็นต้น ซึ่งจะสามารถช่วยลดความเสียหายทางด้านการลงทุนไปได้”
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น