อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

เปิด"เส้นทางสายสีชมพู" ชมดงดอกนางพญาเสือโคร่ง

กรมทางหลวง ชวนเยือน “เส้นทางสายสีชมพู” ชมดงดอกนางพญาเสือโคร่ง บน ทล.1249 และ ทล.1178 ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ พร้อมปรับปรุงเส้นทางอำนวยความสะดวกและปลอดภัยแก่ประชาชน ศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.43 น.


ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมทางหลวง (ทล.) แจ้งว่า แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 3 ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเส้นทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยม ตามที่นโยบายของรัฐบาล ได้กระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19  ทล. ขอแนะนำเส้นทางชมดอกซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 1249 (ตอนแม่งอน-ดอยอ่างขาง) บริเวณ กม.15-25 อยู่ในพื้นที่ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นทางหลวงในพระราชดำริ และทางหลวงหมายเลข 1178 (ตอน บ.อรุโณทัย-ดอยอ่างขาง) บริเวณ กม.ที่ 52-58 อยู่ในพื้นที่ ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่

ในทุกๆปี เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงเดือน ธ.ค.-ก.พ. จะเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ในภาคเหนือโดยเฉพาะพื้นที่ จ.เชียงใหม่เบ่งบานเรียงรายประดับสองข้างทาง บนทางหลวงหมายเลข 1249 ซึ่งจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งจะอยู่บริเวณ กม.ที่ 15-25 ส่วนทางหลวงหมายเลข 1178 จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งจะอยู่บริเวณ กม.ที่ 52 -58 โดย ทล. มีการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล ดังนี้ให้บริการจุดกางเต็นท์ฟรีภายในหมวดทางหลวงไชยปราการ พร้อมให้บริการแนะนำเส้นทางแก่นักท่องเที่ยว อีกทั้งดูแลเส้นทางให้พร้อมใช้งาน มีการติดตั้งหลักนำทางยางพารา, ปุ่มสะท้อนแสง ในระยะความถี่ที่หมอกลงจัด, ติดตั้งป้ายเตือน, ป้ายระวัง  และราวกันอันตราย 2 ชั้น ช่วงเหวและทางโค้ง เพื่ออำนวยความปลอดภัย ปรับปรุงภูมิทัศน์สองข้างทางเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวมี 2 เส้นทางด้วยกัน คือ เดินทางจาก อ.ฝางหรือ อ.ไชยปราการ สามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 1249 เส้นทาง แม่งอน-หนองเต่า หรือจากจ.เชียงใหม่ โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 107 จนถึง อ.เชียงดาว จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่แยกเมืองงายเชื่อมกับทางหลวงหมายเลข 1178 ขึ้นดอยอ่างขาง ตลอดสายทางมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายแห่ง เช่น สถานีเกษตรหลวงอ่างขางที่ปลูกต้นซากุระสายพันธุ์แท้จากญี่ปุ่น, ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล, จุดชมวิวม่อนสน, ฐานปฎิบัติการนอแล ทั้งนี้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเดินทางอย่างปลอดภัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ไม่ทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่งเกิดความเสียหาย โปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุขภายใต้วิถีชีวิตรูปแบบใหม่ท่องเที่ยวสุขใจ ห่างไกลโควิด-19 สวมหน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะห่าง ลงทะเบียน ไทยชนะ เข้า-ออก ประชาชนสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชม.)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น