อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

'ไทยไลอ้อนแอร์'สั่งลูกเรือ-นักบิน กักตัว14วันหลังผู้โดยสารติดโควิด

“ไทย ไลอ้อน แอร์” สั่งลูกเรือ-นักบิน-เจ้าหน้าที่ภาคพื้น กักตัว 14 วัน หลังพบผู้โดยสารติดเชื้อโควิด-19 เดินทาง 26 พ.ย. ด้วยเที่ยวบิน SL533 วอนผู้โดยสารขอให้มั่นใจยังปลอดภัยไร้โควิด-19ทุกไฟลต์ พุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 21.05 น.

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ แจ้งว่า สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้รับแจ้งจากด่านควบคุมโรคว่า พบผู้โดยสารซึ่งเดินทางมาจาก จ.เชียงราย ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ด้วยเที่ยวบิน SL533 เมื่อวันที่ 26 พ.ย.63 มีการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งทันทีที่ได้รับแจ้งก็ได้ให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อด่านควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก โดยได้สั่งการให้ลูกเรือ และนักบินในเที่ยวบินดังกล่าว รวมถึงเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินที่ทำการปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้น ได้ทำการกักตัว (self-quarantine) เป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ และทำการส่งไปตรวจวัดไข้แล้ว

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ แจ้งต่อว่า สำหรับเที่ยวบินดังกล่าวที่ให้บริการนั้น ยืนยันว่าสายการบินได้มีการพ่นสเปรย์และอบฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรฐานความปลอดภัย หลังเที่ยวบินที่กลับจากการให้บริการเป็นประจำทุกครั้ง และขอให้ผู้โดยสารทุกคนมั่นใจได้ว่าบนเครื่องบินของสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ สะอาด ปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน และปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น