อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

หวังวัคซีนมาดันความเชื่อมั่นใช้จ่ายพุ่ง

รองนายกฯ “สุพัฒนพงษ์” ยอมรับการระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ไม่มีอะไรที่น่ากังวลมาก หลังจากมีวัคซีนออกมารองรับ เชื่อพอวัคซีนเริ่มเข้ามา คนจะเชื่อมั่นจะมีความมั่นใจในการใช้จ่ายและใช้เงินมากขึ้น พุธที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 18.04 น.

 
นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน เปิดเผยว่า การระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ไม่มีอะไรที่น่ากังวลมาก เนื่องจากการกระจายวัคซีนในประเทศต่างๆ มีปริมาณมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยประเทศไทยเมื่อได้วัคซีนเข้ามาลอตแรกในเดือน เม.ย.ประมาณ 2 แสนโด๊ส ถือว่าเป็นประเทศหนึ่งที่จะได้วัคซีนจำนวนมากอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งรัฐบาลยังมีการสั่งจองวัคซีนเอาไว้ 60 ล้านโด๊ส ซึ่งรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจได้เตรียมการทุกอย่างเอาไว้พอสมควร ส่วนเศรษฐกิจไทยในไตรมาสแรกได้รับผลกระทบต่อเศรษฐกิจมากน้อยแค่ไหนนั้น เชื่อว่า มีผลกระทบแน่นอน แต่จะไม่กระทบกับความเชื่อมั่นมากนัก เนื่องจากพอวัคซีนเริ่มเข้ามา คนจะเชื่อมั่นจะมีความมั่นใจในการใช้จ่ายและใช้เงินมากขึ้น

“ถ้าเราดูวัคซีนที่ทั่วโลกได้รับแล้ว จะเห็นว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน ล่าสุดก็เกือบ 30 ล้านคนแล้ว ดังนั้นเมื่อเห็นว่าวัคซีนเข้ามาจริง ก็ทำให้ความเชื่อมั่นอยู่ในระดับสูง เนื่องจากปัจจัยบวกมีมาก การรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีจำนวนที่หายมากในแต่ละวันสะท้อนถึงความสามารถทางสาธารณสุขของไทย ปัจจัยเหล่านี้จะทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวได้เร็วกว่าประเทศอื่นๆ ได้มากขึ้น”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น