อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

"อิทธิพล" พร้อมลุยขจัดปัญหาทุจริตในวธ.

รมว.วัฒนธรรม พร้อมลุยขจัดปัญหาทุจริตภายในกระทรวงวัฒนธรรม พร้อม ตรวจสอบการก่อสร้างอาคารกระทรวงวัฒนธรรมหลังใหม่ย่านรัชดาที่สร้างไม่ตรงแบบว่ามีความไม่ชอบมาพากลหรือไม่ ย้ำ ทุกโครงการที่ขับเคลื่อนต้องโปร่งใสตรวจสอบได้ จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 07.00 น.

วันนี้ (26 ส.ค.) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีนโยบายให้ทุกกระทรวงดำเนินการเรื่องการแก้ไขป้องกันการทุจริตภายในหน่วยงานของตัวเองนั้น ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ตนยึดหลักการตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน ซึ่งการทำงานของวธ.ทุกโครงการจะต้องโปร่งใสและตรวจสอบได้ อีกทั้งตนยึดหลักธรรมาภิบาลในการบริหารงาน รวมถึงในเรื่องการดำเนินโครงการต่างๆของวธ.โครงการใดที่ไม่ชอบมาพากลหรือข้อร้องเรียนเกิดขึ้นจนทำให้วธ.เสียหายตนไม่ปล่อยไว้อย่างแน่นอน ดังนั้นฝากถึงหน่วยงานทุกกรมทุกสำนักการดำเนินโครงการใดๆก็ตามขอให้ทำอย่างรอบคอบและต้องตรวจสอบได้ แม้เราจะเป็นกระทรวงที่เผยแพร่งานด้านวัฒนธรรมของประเทศไทยก็ตามแต่ก็ไม่ควรให้มีเรื่องทุจริตเกิดขึ้น

ต่อข้อถามถึงประเด็นความไม่ชอบมาพากลเรื่องการก่อสร้างอาคารกระทรวงวัฒนธรรมหลังใหม่ที่ย่านห้วยขวางว่ามีการก่อสร้างไม่ตรงแบบนั้น รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า ตนยังไม่เห็นเรื่องดังกล่าว แต่ก็พร้อมดำเนินการตรวจสอบถึงความไม่ถูกต้องในเรื่องนี้ ดังนั้นหากมีข้อร้องเรียนใดมาพร้อมตรวจสอบอยู่แล้ว หรือแม้จะมีไปการร้องเรียนกับหน่วยงานภายนอกตนก็พร้อมประสานให้ความร่วมมือในการชี้แจงข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่ ทั้งนี้การแก้ไขปัญหาทุจริตของวธ.มีหน่วยงานที่ดูแลในเรื่องดังกล่าวอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องมีการตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาทุจริตเฉพาะกิจพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะ เพราะภาระกิจหลักของกระทรวงวัฒนธรรม คือการส่งเสริมและเสริมสร้างพร้อมกับต่อยอดอนุรักษ์งานเผยแพร่วัฒนธรรมไทย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43