อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

เล็งใช้ซีมีโอพัฒนา Excellent Center ของสอศ.

รมว.ศึกษาธิการ ถก ศูนย์ระดับภูมิภาคขององค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หวัง ให้ศูนย์ซีมีโอ จับมือ Excellent Center ของสอศ. ยกระดับช่างฝีมือ จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 27 ม.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับ Dr.Ethel Agnes Pascua-Valenzuela ผู้อำนวยการศูนย์ระดับภูมิภาคขององค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ซีมีโอ) ว่า Dr.Ethel ผอ.ศูนย์ระดับภูมิภาคของซีมีโอได้รายงานผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของศูนย์นี้ โดยตนได้เสนอแนะว่าการทำงานของศูนย์ดังกล่าวอยากให้สามารถเชื่อมกับศูนย์การเรียนรู้ หรือ Excellent Center ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ ด้วยการนำความรู้ของศูนย์ระดับภูมิภาคของซีมีโอร่วมกับศูนย์ Excellent Center ซึ่งจะถือว่าเป็นการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า และได้ผลเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เช่น เรื่องโบราณคดี งานหัตถกรรม งานวิจิตรศิลป์ต่างๆ ทั้งนี้หากศูนย์ซีมีโอมีความร่วมมือกับศูนย์ Excellent Center ของสอศ.ก็จะส่งผลการขับเคลื่อนงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 

“ศูนย์ระดับภูมิภาคของซีมีโอจะนัดหารือร่วมกับ สอศ. และกลุ่มศูนย์ Excellent Center เพื่อดูรายละเอียดงานของศูนย์ต่างๆ ว่าจะขับเคลื่อนงานในด้านใดบ้าง โดยเร็วๆนี้ผมจะหารือกับ สอศ.ว่าพร้อมที่จะปรับศูนย์ Excellent Center บริเวณจังหวัดนครปฐม เพื่อประสานการทำงานร่วมกับศูนย์ซีมีโอหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ศูนย์ระดับภูมิภาคของซีมีโอ ถือว่ามีองค์กรระดับนานาชาติที่สนับสนุนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายมหาวิทยาลัยที่เข้มแข็งในประเทศสิงคโปร์ หรือเครือข่ายด้านวิทยาศาสตร์ในประเทศมาเลเซีย ดังนั้นหากประเทศสามารถประสานความร่วมมือกับองค์กรเหล่านี้ได้ ก็จะทำให้เราได้ความรู้จากเพื่อนบ้าน ซึ่งผมมองว่าเป็นการทำงานที่น่าจะเสริมกันได้ดี อีกทั้งผมยังหวังการขับเคลื่อนงานต่างๆ จะมีความรวดเร็วขึ้น โดยจากดำเนินการจะเริ่มทันที” รมว.ศธ.กล่าว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31