อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

"สมเด็จพระสังฆราช"ประทานผ้าไตรกลุ่มสุดท้าย

"สมเด็จพระสังฆราช" โปรดประทานผ้าไตร 1 ไตร พร้อมทั้งมีพระบัญชาโปรดให้ไวยาวัจกรจัดกัปปิยภัณฑ์เท่าจำนวน 10,000 บาท ประทานแก่ทายาทของเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้เสียชีวิต กลุ่มสุดท้ายที่ทางญาติไม่สามารถเข้ารับประทานผ้าไตรได้ พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.08 น.


เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่อาคารสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) พุทธมณฑล จ.นครปฐม นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.พศ. เป็นประธานในพิธีประทานผ้าไตร กัปปิยภัณฑ์ เหรียญพระรูป แก่ทายาทของผู้เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายกราดยิงที่จ.นครราชสีมา โดยมีผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด(พศจ.) นครศรีธรรมราช สมุทรสาคร สมุทรปราการ และราชบุรี เป็นผู้แทนของญาติผู้เสียชีวิตเข้ารับประทานผ้าไตร กัปปิยภัณฑ์ เหรียญพระรูป เพื่อนำไปประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพของผู้เสียชีวิตในแต่ละจังหวัดดังกล่าวนายณรงค์ กล่าวว่า ตามที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานผ้าไตร 1 ไตร พร้อมทั้งมีพระบัญชาโปรดให้ไวยาวัจกรจัดกัปปิยภัณฑ์เท่าจำนวน 10,000 บาท ประทานแก่ทายาทของเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อช่วยการบำเพ็ญกุศลศพทุกราย และโปรดประทานเหรียญพระรูป พร้อมทั้งมีพระบัญชาโปรดให้ไวยาวัจกรจัดกัปปิยภัณฑ์จำนวน 10,000 บาท ประทานแก่ผู้บาดเจ็บทุกราย

ซึ่งได้มีพิธีมอบไปแล้วที่วัดตรีทศเทพ เมื่อวันที่ 10 ก.พ. และที่วัดสุทธจินดา จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 11 ก.พ.นั้น ในส่วนของผู้เสียชีวิตที่มีภูมิลำเนาอยู่นครศรีธรรมราช สมุทรสาคร สมุทรปราการ และราชบุรี ทางญาติไม่สามารถเข้ารับประทานผ้าไตรได้ ทางพศ.จึงดำเนินการจัดพิธีให้ โดยมอบผ่านทางผอ.พศจ.นครศรีธรรมราช สมุทรสาคร สมุทรปราการ และราชบุรี เพื่อนำไปมอบให้กับญาติของผู้เสียชีวิตต่อไป


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 48