อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"มาดามโอ๊ะ"สั่งหยุดการเข้าค่ายลูกเสือ สกัดไวรัสโควิด-19

รมช.ศึกษาธิการ สั่ง หยุดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ สกัดไวรัสโคโรนา หวั่นแพร่ระบาดถึงนักเรียน ย้ำ โรงเรียนเอกชนต้องปฎิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังไวรัสอย่างเคร่งครัด ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.03 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า สถานการณ์ไวรัสโคโรนาหรือ โควิด 19 ที่ระบาดในประเทศไทยพบนักเรียนโรงเรียนเอกชนติดเชื้อและเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อจากคนในครอบครัวนั้น ตนได้กำชับให้ทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

พร้อมทั้งได้สั่งการให้นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการ กช. มีหนังสือมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) ถึงผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนเอกชน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19)

โดยกำชับโรงเรียนถือปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยต้องติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 อย่างต่อเนื่องจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในประเทศกลุ่มเสี่ยง

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ศธ. โดยสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ได้มีหนังสือถึงองค์กรหลัก ส่วนราชการ สถานศึกษา และผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดทุกจังหวัด ในการขอความร่วมมือชะลอการเข้าค่ายพักแรมลูกเสือไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ รวมถึงโรงเรียนควรงดการประชุม อบรม สัมมนา

ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นลักษณะมวลชน และดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในโรงเรียนในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์นี้ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ครู และบุคลากรของโรงเรียน และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว และที่สำคัญการปกปิดข้อมูลจะทำให้เกิดผลเสีย จึงขอให้นักเรียน ครู และบุคลากรของโรงเรียน ที่มีอาการสุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) แจ้งข้อมูลที่เป็นจริงต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50