อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

"ณัฏฐพล"ยันไม่ทิ้งอควาเรียมพร้อมเดินหน้าสร้างต่อ

รมว.ศธ.ยัน ไม่ทิ้งอควาเรียมสงขลา พร้อมเดินหน้าสร้างต่อ มอบสอศ.ไปดูรายละเอียดโครงการอย่างรอบด้าน เผย หมดหน้าที่ศธ.ในการสอบสวนเรื่องทุจริตแล้ว พุธที่ 20 พฤษภาคม 2563 เวลา 05.42 น.


เมื่อวันที่ 20 พ.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ หรือ อควาเรียม ทะเลสาบสงขลา วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนได้มอบหมายให้นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ไปดำเนินการสรุปข้อมูลรายละเอียดของโครงการนี้แล้วว่าหากจะเดินหน้าก่อสร้างต่อจะต้องมีการใช้งบประมาณอีกจำนวนเท่าไหร่ถึงจะเสร็จสิ้นโครงการ

ซึ่งตนก็เข้าใจเรื่องนี้ว่าเป็นมหากาพย์การก่อสร้างที่ยาวนาน อีกทั้งโครงการนี้ก็มีเรื่องการทุจริตเกิดขึ้น ซึ่งเท่าที่ทราบในส่วนของการสอบสวนผู้กระทำผิดในเรื่องดังกล่าวหมดหน้าที่ของศธ.ในการตรวจสอบ เพราะเรื่องได้ถูกส่งไปที่สำนักนายกรัฐมนตรีในการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องแล้ว
            
“โครงการอควาเรียมของสอศ.ผมไม่อยากให้มองว่าเคยมีเรื่องทุจริตมาก่อน ผมมองว่าอะไรที่เราลงทุนไปแล้วเป็นสิบๆปี และเราจะต้องลงทุนด้วยงบประมาณอีกจำนวนเท่าไหร่ถึงจะก่อสร้างให้เสร็จสิ้น ซึ่งก็ต้องศึกษากันอย่างรอบด้าน รวมถึงดูการใช้จ่ายงบประมาณที่เหมาะสมด้วย เพราะหากจะปล่อยทิ้งไว้โดยไม่อะไรอะไรเลยก็ไม่เกิดประโยชน์   ซึ่งผมก็ได้มอบสอศ.ไปดูรายละเอียดทีเกี่ยวข้องแล้ว อย่างไรก็ตามคาดว่าจะได้ข้อสรุปการเดินหน้าก่อสร้างอควาเรียมเร็วๆนี้” รมว.ศึกษาธิการ กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43