อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

มสด.เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหอมขจรคอสเมติก

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหอมขจรคอสเมติก อ่อนโยนและปลอดภัย ภายใต้โครงการวิจัยและพัฒนาแปรรูปผลผลิตการเกษตร พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 16.40 น.

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ผศ.ดร.พรพัสนันท์ เดชประสิทธิโชค รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต(มสด.) เปิดเผยว่า มสด.ได้ดำเนินโครงการ”หอมขจรคอสเมติก ” ซึ่งเป็นโครงการภายใต้การดำเนินงานของสถาบันวิจัยและพัฒนา เพื่อแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรที่เพาะปลูกบนพื้นที่แปลงสาธิตเกษตรปลอดภัยอัจฉริยะที่ตั้งอยู่พื้นที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี หรือ หอมขจรฟาร์ม ให้เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มาจากองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านการวิจัยและได้มาตรฐาน GMP เพื่อต่อยอดงานวิจัยไปสู่การนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์อย่างเป็นรูปธรรม และเป็นต้นแบบในการถ่ายทอดองค์ความรู้ ตลอดจนการให้บริการพัฒนาผลิตภัณฑ์แก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียงผศ.ดร.พรพัสนันท์  กล่าวต่อไปว่า  สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ผลิตออกสู่ท้องตลาดภายใต้ หอมขจรคอสเมติก เกิดจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้ว่านหางจระเข้ สายพันธุ์บาร์บาเดนซิส ซึ่งเป็นผลผลิตที่ปลูกในแปลงหอมขจรฟาร์ม มีสรรพคุณเป็นพืชสมุนไพรที่อุดมด้วยสารสำคัญต่าง ๆ มากมายที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวพรรณ อาทิ สารMonosaccharides, Polysaccharides และ Glycoprotein มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น สาร Vitamin E มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ สาเหตุของริ้วรอยแห่งวัย สาร Aloin มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สารAloctin A และ Aloctin B มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและสมานแผล ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ยังใช้ศักยภาพคณาจารย์หลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง เป็นบุคลากรสกัดสารตั้งต้นว่านหางจระเข้  เพื่อส่งต่อสารสกัดว่านหางจระเข้ดังกล่าวไปผลิตเครื่องสำอาง Homkhajorn 

ทั้งนี้อยากให้มั่นใจ ว่า ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง หอมขจรคอสเมติก เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ได้มาตรฐานตามGMP (Good Manufacturing Practice) คุณภาพระดับพรีเมียมในการดูแลรักษาสุขอนามัยที่ดี เพราะได้วัตถุดิบหลักของผลิตภัณฑ์จากว่านหางจระเข้ที่มีสรรพคุณให้ความชุ่มชื่นต่อผิว และปลูกด้วยระบบปลอดสารเคมี และยังเลือกสรรส่วนผสมในตำรับที่มีความอ่อนโยน ไม่เป็นอันตราย ตลอดจนผสมผสานสารสกัดจากพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการดูแลผิวพรรณ หากบุคคลท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง         หอมขจรคอสเมติก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา โทร 02 244 5280 ถึง 3  หรือติดตามข้อมูลผ่านทาง FB : หอมขจรฟาร์มp

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 51