อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ศน.จัดตามรอยธรรม "หลวงปู่มั่น"

กรมการศาสนา ถวายโล่แด่กรรมการมหาเถรสมาคม พร้อมตรียมจัดกิจกรรมตามรอยธรรมหลวงปู่มั่น 6 จังหวัด อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 09.17 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่วัดบวรนิเวศวิหาร นางศรีนวล ลัภกิตโล รองอธิบดีกรมการศาสนา (ศน.) ได้ถวายโล่แด่กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.)ทุกรูป ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 150ปีชาตกาล หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และในโอกาสที่องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ประกาศยกย่องหลวงปู่มั่น เป็นบุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ ประจำวาระปี 2563-2564 โดยนางศรีนวล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสดังกล่าวจะจัดขึ้นตลอดทั้งปี โดยในส่วนของมส.ได้มีหนังสือแจ้งคณะสงฆ์ไทยทั่วโลกให้ร่วมจัดกิจกรรม ขณะเดียวกันทางกรมการศาสนายังได้มีหนังสือแจ้งไปยังสถานศึกษาทั่วประเทศขอความร่วมมือจัดกิจกรรมนั่งสมาธิภาวนา 15 นาที เพื่อระลึกถึงหลวงปู่มั่น ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแจ่แต่เดือนม.ค. 2563 ถึงขณะนี้ก็ยังมีการดำเนินการอยู่อย่างต่อเนื่อง


 
นางศรีนวล กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ทางกรมการศาสนากำลังเตรียมจัดกิจกรรมตามรอยธรรมหลวงปู่มั่น 6 จังหวัด คือ อุดรธานี อุบลราชธานี สกลนคร กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และเชียงราย โดยจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมดังกล่าวในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ที่กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.)

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37