อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

"ครูตั้น" ห่วงสภาพจิตใจนร.สารสาสน์ จี้เร่งเยียวยาด่วน!

“ณัฏฐพล” ห่วงสภาพจิตใจเด็กนักเรียนสารสาสน์ฯ จี้ให้เร่งเยียวยาสภาพจิตใจเด็กด่วน พุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 18.41 น.

วันนี้ (30 ก.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ  เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปยังโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ด้วยตนเองในช่วงบ่ายวันนี้ โดยไปพบผู้บริหารของโรงเรียนเพื่อต้องการรับทราบข้อเท็จจริงด้วยตนเองหลังจากซักถามรายละเอียดกับผู้บริหารแล้ว กรณีที่เด็กๆ ระดับอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ถูกพี่เลี้ยงกระทำความรุนแรงในครั้งนี้ ตนเองมีความกังวล และมีความห่วงใยเด็กๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กๆ กลุ่มนี้ จะต้องได้รับการดูแล ช่วยเหลือ และเยียวยาทางด้านจิตใจเป็นการเร่งด่วน  และต่อเนื่องหากมีความจำเป็น

นายณัฏฐพล กล่าวต่อไปว่า หลังจากที่ศธ.รับทราบเรื่องและปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงเรียนดังกล่าวแล้ว โดยนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ  ก็ได้เข้าไปดำเนินการโดยใช้มาตรการต่างๆ เข้าไปแก้ไขปัญหาในหลายแนวทางเป็นการเร่งด่วนแล้ว ขณะเดียวกัน โอกาสนี้ก็ได้ขอให้ทางโรงเรียนใช้โอกาสต่อจากนี้ ทำการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารจัดการภายในใหม่ทั้งหมด อีกทั้งได้รับการยืนยันว่า โรงเรียนจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“ผู้บริหารโรงเรียนยืนยันในความจริงใจ ที่จะให้ข้อมูลต่างๆ แก่เจ้าหน้าที่ตามที่เป็นข่าว หากผู้ปกครองมีข้อกังวล หรือมีความห่วงใยเรื่องอะไรที่ติดขัด และต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยเหลือ หรือผลักดันเพิ่มเติม ผมพร้อมและยินดี” นายณัฏฐพล กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 61