อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

เปิดคลิป'นร.'แต่งไปรเวท ครูไล่กลับบ้านห้ามเข้าเรียน

โลกทวิตเตอร์แห่ติด #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ พร้อมเผยคลิปครูชายไล่นักเรียนกลับบ้านหลังไม่ได้ใส่เครื่องแบบ อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 10.47 น.


จากกรณี กลุ่มนักเรียนเลว และ ภาคีนักเรียนKKC ได้นัดกันแต่งกายในชุดไปรเวทไปโรงเรียน ในวันที่ 1 ธันวาคม ซึ่งมีรายชื่อโรงเรียนจำนวน 23 แห่ง ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด ที่เด็กนักเรียนจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

โดยบรรยากาศช่วงเช้าพบว่า โรงเรียนที่อยู่ในรายชื่อมีเด็กนักเรียนสวมชุดไปรเวทมาโรงเรียนจำนวนหนึ่ง และบางส่วนก็แต่งเครื่องแบบชุดนักเรียนตามปกติ ล่าสุดโลกทวิตเตอร์ได้ติด  #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ซึ่งพบว่ามีการทวีตภาพบรรยากาศของนักเรียนที่แต่งชุดไปรเวทมาจำนวนมาก จนขึ้นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้  พบว่ามีเด็กนักเรียนได้ถ่ายคลิปครูคนหนึ่ง ได้ไล่นักเรียนที่แต่งชุดไปรเวทกลับบ้าน โดยภายในคลิปครูชายได้บอกกับนักเรียนที่ใส่ชุดไปรเวทว่า ใส่ชุดนี้มากลับบ้านไปเลย ไม่ให้เรียน เพราะไม่ได้บอกให้แต่งชุดแบบนี้มา ซึ่งเด็กๆ ได้ถามกลับว่า เหตุใดจึงไม่สามารถเรียนได้ และตอบครูกลับว่า ไม่เรียนก็ได้ อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ามีนักเรียนจำนวนหนึ่งที่แต่งชุดไปรเวทนั่งอยู่บริเวณหน้าประตูโรงเรียนด้วย

ชมคลิป1
ชมคลิป2

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    37%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

ความคิดเห็น