อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

'จุลเจิม'แนะทางออกให้ ถ้าไม่อยากใส่เครื่องแบบไปรร.

ม.จ.จุลเจิม ยุคล แนะนักเรียนไม่อยากแต่งเครื่องแบบให้ไปเรียนกศน. ชี้ประชาธิปไตย คือ ปฏิบัติตามกฎหมาย-กฎระเบียบของสังคมส่วนใหญ่ ไม่ใช่ทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง พุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 16.44 น.

จากกรณีกลุ่มนักเรียนเลวแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน ในวันเปิดเทอม เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงสิทธิเสรีภาพในการแต่งกาย ปรากฏว่า มีนักเรียนบางโรงเรียนถูกลงโทษ บ้างก็ไม่ให้เข้าเรียน และถูกไล่กลับบ้าน เรื่องราวบานปลาย เนื่องจากกลุ่มนักเรียนดังกล่าว สร้างเว็บไซต์ badstudent.co ที่ให้แจ้งข้อมูล ครูและโรงเรียนไม่ให้เด็กแต่งไปรเวท และมีการลงโทษ และไล่กลับบ้านขึ้นมา จนนายณัฏฐพล ทีปสุววรณ รมว.ศึกษาธิการ ออกมาระบุว่า จะให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดี รวมทั้งปิดเว็บไซต์ดังกล่าว ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ม.จ.จุลเจิม ยุคล โพสต์เฟซบุ๊ก "จุลเจิม ยุคล" ระบุข้อความว่า "ถ้าไม่อยากใส่เครื่องแบบ ไปโรงเรียน....คงจะมีแต่ กศน. เท่านั้นที่ไม่มีเครื่องแบบ จะนั่งเรียน นอนเรียน ยังไงก็ได้ (ที่บ้าน) ได้ปริญญา เหมือนกัน แต่เมื่อจบแล้ว จะไปสมัครงาน ที่บริษัท ห้างร้าน เขา จะรับหรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งครับ ...ประชาธิปไตย คือการปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบของสังคมส่วนใหญ่..ไม่ใช่ทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเองโดยไม่คำนึงถึงสิทธิของผู้อื่นด้วยครับ พร้อมลงชื่อ ม.จ.จุลเจิม ยุคล.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ณัฏฐพล'สั่งฝ่ายกฎหมายเอาผิด จ่อปิดเว็บ'นักเรียนเลว'

นร.เลวติดแถบผ้าสีรุ้งศธ. ชี้อย่ายึดติดระเบียบล้าหลัง

นร.เลวทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ แขวนชุดนร.รอบรั้วศธ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น