อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

มุมมอง'จ๋า'ถึง'ฟ้ารักพ่อ' ขอทุกคนยอมรับ'ความเห็นต่าง'

มุมมองของผู้จัดละครดัง "จ๋า ยศสินี" ถึงแฮชแทกดังของคนรุ่นใหม่ #ฟ้ารักพ่อ ชี้วัยรุ่นไม่ได้กรี๊ดไร้สาระ วอนทุกช่วงวัยยอมรับความเห็นต่างของกันและกัน จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.40 น.

 
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสแรงในโลกออนไลน์ สำหรับแฮชแทก #ฟ้ารักพ่อ ที่พูดถึงความชื่นชอบในตัว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2562 ซึ่งหลังจากมีกระแสร้อนแรงเกิดขึ้น หลายคนมองว่าเป็นการทำตามกระแสเท่านั้น เพราะชื่นชอบเพียงรูปร่างหน้าตาของผู้สมัคร ล่าสุด "จ๋า ยศสินี ณ นคร" ผู้จัดละครดัง ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ และมีคนรีทวิตเป็นหลักหมื่นเลยทีเดียว 
 
"ก่อนอื่นผู้ใหญ่ต้องหยุดคิดก่อนว่า #ฟ้ารักพ่อ มาจากการกรี๊ดรูปร่างหน้าตาอย่างเดียว เด็กรุ่นนี้เค้าหวีดออกหน้าแต่ศึกษาเงียบๆ กระแสอันนี้และผู้มีสิทธิ์โหวตครั้งแรก6ล้านคน เฮ้ย หยุดตัดสินพวกเค้าก่อน มาทำความเข้าใจเค้าให้เร็วๆก่อนนนน เดี๋ยวไม่ทันนะเว้ย การเลือกตั้งครั้งนี้นี่ยังอยู่ในขั้นตอนตัดสินใจ กำลังซึมซับพื้นที่ที่เพิ่งค้นพบคือการอยู่ระหว่างคนหลายๆรุ่น เข้าใจทุกกลุ่ม ขออย่างเดียวจริงๆ แต่ละรุ่นอย่าเบิ้ลเครื่องใส่กัน ยอมรับความคิดเห็นกันเถอะค่ะ หนึ่งสิทธิ์เท่ากัน รับผิดชอบสิทธิ์เรา เคารพสิทธิ์คนอื่น"
 
"อ่ะเทียบให้ดูกับกระแสหวีดไอดอล เด็กก็หวีดโดยบอกว่าหล่อและเก่ง แต่กว่าจะหวีดวงไหนได้ เราต้องรู้ว่าวงนี้ฝึกมาหนักแค่ไหน ทุ่มเทแค่ไหน แต่เวลาหวีดเราก็หวีดว่าหล่อ จะมาหวีดว่า กรี๊ดพี่ฝึกมา13ปี อดทนดีละเกินก็ยาวไปป่ะวะ การหวีดคือกิมมิค เป็นหลุมพรางดักผู้ใหญ่ ถ้าคุณมองไม่ทะลุ คุณก็จะอยู่อีกฟากกับเค้า ความสนุกและแนวทางการสนับสนุนของเราคืออย่างหนึ่ง ของเด็กก็อีกแบบหนึ่ง อย่าเอาบรรทัดฐานของรุ่นหนึ่งมาตัดสินอีกรุ่นก็พอ อันนี้บอกเด็กๆด้วยนะลูก เราต้องเปิดใจกันทุกฝ่าย เมื่อก่อนตอนเราเด็กเราก็หวีดนู่นนี่ เพียงแต่มันไม่มีพื้นที่โซเชียล เสียงเราเลยไม่ดัง และเศรษฐกิจมันก็ไม่ได้เอื้อแบบทุกวันนี้ แถมโลกก็ยังกว้างใหญ่ ไม่ได้ไหลมารวมกันอยู่อย่างทุกวันนี้เนอะ ที่พูดมาทั้งหมดนี่ ถ้าอ่านหนังสือแตกฉานก็จะเข้าใจว่าเราเอาใจช่วยผู้ใหญ่นะ อยากให้เข้าใจกันเยอะๆ และเราก็ยังเป็นกลางอยู่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ยังไม่มีด้อมไหนตกดิชั้นได้นะคะ บอกเลย"
 
ขอบคุณภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @YossieBistro คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 1.12K