อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562

'วีเจจ๋า'โพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพอ้างเป็น'ครู'ยืมเงิน3หมื่น!

จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช โพสต์เตือนภัยชาวเน็ต หลังเจอเหตุการณ์เกือบเสียเงินจากการถูกหลอก อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.20 น.

ทำเอาแฟนๆตกใจกันอย่างมาก หลังวีเจและนักแสดงสาว จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเป็นข้อความรูปภาพว่า “อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ” พร้อมแคปชั่นเล่าเรื่องราวนี้ว่า

“เห็นข่าวพี่ท็อปแชร์เรื่องถูกมิจฉาชีพหลอกจ๋าเลยขอแชร์ด้วย เผื่อคนที่ได้อ่านโดนจะหลอกจะได้ไหวตัวทันนะคะ เมื่อวันก่อนมีคนโทรมาหา อ้างว่าเป็นอาจารย์สมัยมัธยมต้น (แต่ไม่เคยสอนเรา) มาถามสารทุกข์สุขดิบแล้วขอเข้าประเด็นคือ บอกว่าเดือดร้อนมากหลังชนฝา และขอยืมเงินไปใช้หนี้ ไม่งั้นจะถูกยึดบ้าน ขอให้โอนเลยทันที เพราะหมดเวลาแล้ว ไม่งั้นคงไม่โทรมาและขอร้องไม่ให้บอกใคร เพราะเป็นครูบาอาจารย์ ละอายที่โทรไปขอยืมเงินคนอื่น

จ๋าจะขอเตือนนะคะ ถ้าโดนแบบนี้ ขอให้มีสติ ตอนแรกจ๋าฟังยังเคลิ้มๆเห็นใจไปด้วยเลย แต่ด้วยความที่เรายังนึกไม่ออกว่าเป็นอาจารย์ท่านไหน เลยยังไม่มั่นใจ แต่เขาก็เล่าถึงความเดือดร้อนไม่หยุด บอกว่าโดนลูกสาวตัวเองหลอกจนเกิดเรื่องแบบนี้ - จ๋าบอกว่า ถ้าจะให้ช่วยเหลือ ขอให้ส่งบัตรประชาชนให้หน่อย เขาบอกทันทีว่า บัตรไม่อยู่
- บัตรข้าราชการไม่มี เพราะเกษียณแล้ว
- ขอให้โอนเงินทันทีใน 15.30 (โทรมา 14.30) เป็นการกำหนดเงื่อนเวลาให้เรารีบตัดสินใจบนความเห็นใจ
- ขอยืม 30,000 บาท เพราะขายของอย่างอื่นไปหมดแล้ว ขาดอยู่ 30,000 (เราคิดว่าเป็นจำนวนที่เขาเชื่อว่าเราโอนได้เลย)

สุดท้ายจ๋าไปเช็คกับทางโรงเรียน และได้คุยกับอาจารย์ตัวจริงที่ถูกอ้างชื่อ เลยทราบว่าเขาทำกันเป็นขบวนการ โดนมาหลายคนแล้ว เลยอยากมาเตือนทุกๆคนอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆนะคะ จะได้ไม่เดือดร้อนภายหลัง :)”


ทั้งนี้ หลังจากสาวจ๋าโพสต์ข้อความลงไป ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจพร้อมบอกคนทำแบบนี้ ถ้าจับตัวได้ต้องดำเนินคดีทันทีจำนวนมาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @vj_ja

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 121