อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

ดราม่ากิริยามารยาท'เจ้าขุน-อองตวน' บทเรียนราคาแพง

"ศึกเท็นไฟต์เท็น" ดราม่ากิริยามารยาท "เจ้าขุน" ลาม "อองตวน" เก็บอารมณ์ไม่อยู่ของขึ้น ถูกวิจารณ์หนักจนสังคมโซเชียลถล่มยับ บทเรียนราคาแพงนี้จะสอนให้เรียนรู้เอง  พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 07.15 น.


จากกระแสคู่มวยในรายการ 10 Fight 10 "ศึกเท็นไฟต์เท็น" ที่เวทีมวยสตูดิโอเวิร์คพ้อย เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ระหว่าง "เจ้าขุน" จักรภัทร วรรธนะสิน ลูกชายวัย 16 ปี ของ เจ-เจตริน กับ "ปิ่น" เก็จมณี วรรธนะสิน ที่อยู่ในทีมดำ พบกับ "แบงค์" ฐิติ มหาโยธารักษ์ วัย 22 ปี ซึ่งอยู่ทีมขาว โดยเกมยกแรก ทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างสนุก แต่ยกสอง แบงค์ ที่แข็งแกร่งดุดันกว่า ยิงหมัดอัปเปอร์คัต และปล่อยหมัดชุด ส่ง เจ้าขุน ร่วงลงไปให้กรรมการนับถึงสองครั้ง และท้ายที่สุด กรรมการยุติการชก แล้วให้ แบงค์ ฐิติ ชนะน็อกไปในยกที่ 2 

หลังจบการแข่งขัน ชัยชนะครั้งนี้ตกเป็นของหนุ่มแบงค์ ที่สามารถชนะน็อคน้องเจ้าขุนไปได้อย่างงดงาม แต่แล้วก็มีคนวิพากษ์วิจารณ์กิริยามารยาทของน้องเจ้าขุนที่ไม่เหมาะสม ทั้งการชูนิ้วกลาง แย่งไมค์ของหนุ่ม กันต์ กันตถาวร ตอนเป็นพิธีกรบนเวทีไปดื้อๆ และตอนที่พ่อเจ บอกว่าทำเข็มขัดมาเกินและให้น้องเจ้าขุน จนกลายเป็นดราม่าถูกพูดถึงและแชร์กันในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง "เดลินิวส์ออนไลน์" จึงขอยกไทมไลน์มาสรุปเรื่องราวให้อ่านกันอีกครั้ง

- รายการ “10 Fight 10” นำนักชกดารา 10 คู่มาต่อยกันทุกคืนวันจันทร์ กระทั่งมาถึงคู่สุดท้ายของครั้งนี้เป็น น้องเจ้าขุน-จักรภัทร ลูกชายของ เจ-เจตริน กับสาว ปิ่น-เก็จมณี จาก TeamBlack มาปะทะกับนักแสดงวัยรุ่น แบงค์-ธิติ จาก TeamWhite โดยคู่นี้ถือเป็นคู่ที่มีแฟนคลับตามมาเชียร์ติดขอบเวทีอย่างมากมาย จากนั้นเมื่อการแข่งขันจบลง ชัยชนะครั้งนี้ตกเป็นของหนุ่มแบงค์ ที่สามารถชนะน้องเจ้าขุนไปได้อย่างงดงาม แต่บนโลกโซเชียล รวมทั้งเพจเฟซบุ๊กดังๆ ไม่จบด้วย ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงมารยาทของ "เจ้าขุน" เป็นวงกว้าง ส่วนใหญ่จะคอมเม้นท์ในเชิงตำหนิในเรื่องน้ำใจนักกีฬา และกิริยาที่แสดงมาทั้งหมด แต่ก็ยังมีบางส่วนก็แสดงความคิดเห็นอีกด้าน ว่าอยากให้เข้าใจด้วย น้องยังเด็กยังเก็บอารมณ์ไม่เก่ง และอาจเป็นเพียงการหยอกล้อหรือล้อเล่นของเด็กเท่านั้น

- ต่อมา อินสตาแกรมของ "โจ นูโว" ซึ่งเป็นลุงของ "เจ้าขุน" ได้โพสต์ข้อความถึงหลานชายว่า "ทำดีที่สุดแล้ว ครับ ยุติการชกเร็วไปนิดนึงครับ" ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป แฟนคลับของโจ ได้ให้กำลังใจ "เจ้าขุน" เป็นจำนวนมาก แถมยกย่องให้เป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬา ชื่นชมสปิริตเกินร้อย เชิงมวยดี เสียดายกรรมการจับแพ้ก่อน หากมียก 3 ชนะแน่ พร้อมชม "เจ-ปิ่น" เลี้ยงลูกดีมีความนอบน้อม

- ขณะที่ "กันต์ กันตถาวร" ได้ออกมาเผยถึงปมดราม่า "แย่งไมค์" บอกสิ่งที่น้องทำไม่ถูกต้อง คุณไม่สามารถแย่งไมค์จากใครก็แล้วแต่ ผิดไม่ผิด ดูที่เจตนา เอาไมค์ไปขอบคุณแฟนคลับของแบงค์ นั่นคือเจตนาดี แต่การกระทำมันไม่ถูกต้อง เชื่อว่า น้องสามารถเรียนรู้ได้เอง สุดท้ายประสบการณ์จะสอนน้องเอง และได้ยืนยันว่างานนี้ไม่มีสคริปแน่นอน- ส่วน "ปิ่น" เก็จมณี วรรธนะสิน คุณแม่ของเจ้าขุน ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า ขอบคุณสำหรับของขวัญวันแม่นะครับลูกรัก ไม่ต้องขอโทษแม่สักคำครับลูกที่ไม่ชนะ เวทีนี้สอนให้ลูกรู้จักแพ้เป็น แต่สำหรับแม่ ลูกชนะตั้งแต่วันแรก ที่ลูกขอต่อยแล้ว ลูกชนะใจตัวเอง ลูกทุ่มเทมาก เปลี่ยนตัวเอง นอนเร็ว ตื่นเช้า ไปซ้อมหนักทุกเช้า คุมอาหาร และรับต่อยกับพี่อายุ 23 ชีวิตนี้ ยังมีอะไรให้ลุยอีกเยอะ

- ดราม่ายังร้อนแรงต่อเนื่อง หลังเทรนเนอร์มุมดำ อย่างนักชกคนดัง "อองตวน ปินโต" เก็บอารมณ์ไม่อยู่และของขึ้นคาเวทีด้วยการประกาศท้าชก 3 ต่อ 1 และขอใช้มือซ้ายข้างเดียว จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ กระทั่ง "เป๊ก สัณชัย" สามีของดาราสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ  ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ระบุ เป็นฝรั่งปากดี ควรมีสัมมาคาราวะ ลั่นชกมากูยิง 

- เท่านั้นไม่พอ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวง เจ้าของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ ได้โพสต์เฟซบุ๊กซัด "อองตวน" อย่าไปท้าดาราที่ไม่ใช่นักมวย ให้มาชกกับ "เพชรมรกต" นักมวยในค่าย จะให้ 4 แสน ต่อน้ำหนัก 2 กิโลกรัม จากนั้น "วัน อยู่บำรุง" ได้เข้ามาคอมเม้นต์ "สั่งสอนหน่อย" สั้นๆ แต่สะเทือน- เมื่อเรื่องราวลุกลาม "อวงตวน ปินโต" ได้โพสต์ไอจีขอโทษ หลังเดือดท้าชกไปทั่ว ยอมรับสติหลุด-เลือดร้อนจนพูดไม่น่ารัก ระบุอยู่ในฐานะโค้ชมีหน้าที่ผลักดันให้ลูกทีมถึงเป้าหมาย ลั่นไม่ใช่แพ้แล้วมาท้าตีท้าต่อย สัญญาว่าต่อไปจะควบคุมสติให้ดีกว่านี้

สุดท้ายของดราม่านี้จบลงอย่างสิ้นเชิงเมื่อ "เจ้าขุน" ได้โพสต์ไอจีขอโทษสังคมที่สติหลุด หลังจากนี้จะพยายามทำตัวให้ดีขึ้น 

ต้องยอมรับเลยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะด้วยความตั้งใจก็ดีหรือไม่ตั้งใจก็ดี หรือจะมีการปั่นกระแสก็ตาม ผลลัพธ์ที่ตามมาไม่คุ้มค่าเลย แม้เหตุการณ์ลักษณะนี้เราจะเคยเห็นที่ต่างประเทศ แต่นั่นวัฒนธรรมเขาต่างกับเราโดยสิ้นเชิง บ้านเราเมืองเรามีขนบธรรมเนียมอันดี ความอ่อนน้อมถ่อมตนก็ถือปฏิบัติกันมายาวนาน ฉะนั้น ขอยกเหตุการณ์นี้ให้เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับ "เจ้าขุน" และ "อวงตวน" ที่สำคัญ อย่าให้อารมณ์มาอยู่เหนือคำว่า "รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 59