อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'น้องอองตวน'โต้4แสนไม่พอค่าตัว ถูกสวนดังจนลืมที่มา

ดราม่าไม่จบง่ายๆ "ลีโอ" น้องชาย "อองตวน" โต้แทนพี่ค่าตัว 4 แสนไม่พอ ที่จะทำให้ฟิตชก ด้าน "เสี่ยโบ๊ท" ตอบกลับเดือด เคยจัดให้ตั้งแต่ค่าตัว 8 พันบาท หลังๆ ดังแล้วอาจจะจำพี่ไม่ได้ก็ไม่ถือสา อยากได้เท่าไหร่เรียกค่าตัวมา พี่ใจๆ อยู่แล้ว พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น.

กรณีดราม่าหลัง "เจ้าขุน จักรภัทร" อายุ 16 ปี ลูกชายของ "เจ เจตริน" ชกมวยแล้วแพ้น็อกให้กับ "แบงค์ ธิติ" อายุ 22 ปี ในรายการ "10 Fight 10" ของช่องเวิร์คพอยท์ ก่อนที่ เจ้าขุน จะแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยการชูนิ้วกลางใส่ผู้ชม แย่งไมโครโฟนของหนุ่ม "กันต์ กันตถาวร" ที่เป็นพิธีกรบนเวทีไปแบบดื้อๆ  รวมไปถึงกระแสดราม่าเทรนเนอร์มุมดำ อย่าง "อองตวน ปินโต" ที่เก็บอารมณ์ไม่อยู่และของขึ้นคาเวที ด้วยการประกาศท้าชก 3 ต่อ 1 และขอใช้มือซ้ายข้างเดียว

ต่อมา อองตวน ปินโต ได้โพสต์ไอจีชี้แจงถึงปมร้อนนี้ว่า “ทั้งหมดจากหัวใจของโค้ชทีมดำ คำว่า “ขอบคุณ” คงน้อยไปสำหรับโอกาสที่ดี และการได้เป็นส่วนหนึ่งในรายการดีดีอย่าง “10 fight 10” ขอบคุณที่ช่วยส่งเสริมและยกระดับกีฬาต่อสู้ อย่างกีฬามวยที่เป็นที่สุดในชีวิตผมให้ทุกคนเข้าถึงและเห็นมุมมองใหม่ที่สวยงามและควรค่าแก่การทำให้อยู่กับคนไทยตลอดไป ขอบคุณพี่ matthew และนักชกทีม white ทุกคน ที่เป็นคู่แข่งขันที่เก่งที่สุด และได้สอนบทเรียนกับประสบการณ์สำคัญให้ผมหลายๆ อย่าง ยอมรับจากปากคนที่มีมวยเป็นอาชีพหลักอย่างผม พวกคุณคือสุดยอดของนักสู้

จากนั้น "เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวง เจ้าของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ จะโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ "เพชรมรกต" นักมวยในค่าย ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadaj Vachirarattanawong ระบุว่า ผมเอาจริง!!! ให้ค่าตัว 4แสนบาท น้ำหนักต่อให้สองกิโลกรัม 70/72 กิโลกรัม ต่อยกติกามวยไทย 5 ยก อย่าไปท้าดาราเขาไม่ใช่นักมวย #สนใจทักมา #อยากได้อะไรเพิ่มเสนอมา#พร้อมพิจารณาทุกกรณี”ขณะที่ ลีโอ ปินโต น้องชายของอองตวน ก็เข้ามาคอมเมนต์ในโพสต์ของ เสี่ยโบ๊ท ว่า “น่าสนใจครับ แต่ค่าตัวแค่นี้ ไม่น่าจะทำให้พี่ชายผมอยากจะตื่นเช้าทุกวัน เพื่อวิ่งหรอกครับ อีกอย่างไม่ได้ต่อยน้ำหนัก 72 กิโล มา 6 ปี แล้วก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนมา 3 ปีด้วยครับ แต่คงไม่ต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ครับ อยากจะหาข้อตกลงหรืออยากจะจัดจริงๆ พี่โบ๊ทน่าจะรู้ว่าติดต่อเราทางไหนได้บ้างครับ ลืมไป #สนใจทักมา พี่เป็นคนสนใจไม่ใช่หรอ” แต่เวลาไม่นานเจ้าตัวก็ได้ลบคอมเมนต์ออกไป

ทั้งนี้ "เสี่ยโบ๊ท" ได้ตอบกลับไปว่า “ไหนๆน้องมาเม้นในโพสต์พี่ แล้วลบทิ้งออกไป ถามพี่เรื่องค่าตัว ไม่มีปัญหาน้อง อยากได้เท่าไหร่ที่คิดว่าเหมาะสมกับค่าตัว อองตวน ปินโต ในฐานะนักมวยอาชีพ น้องกล้าๆเรียกมาเลย เพราะพี่เองก็จัดน้องทั้งสองคนมาตั้งแต่ค่าตัว 8 พันบาท ต่อยวันเสาร์รอบค่ำลุมพินีเก่าอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าหลังๆน้องๆอาจจะจำพี่ไม่ได้ เดินผ่านไม่ทัก ไม่ไหว้ พี่ก็ไม่เคยถือสา เพราะน้องอาจจะดังจนลืมที่มาว่าเคยมาจากจุดไหน เอาเป็นว่าถ้าอยากชกจริงๆ ก็เรียกค่าตัวมา อยากได้เท่าไหร่ที่จะทำให้น้องชกมวยได้ พี่ใจๆอยู่แล้วครับ”

มวยจบคนไม่จบ! โปรโมเตอร์ดังส่งสาส์นท้ารบ'อองตวน'            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 58