อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

'เปิ้ล-นาคร'ประกาศลางาน เล่าละเอียดหูดับเฉียบพลัน

เปิ้ล-นาคร ไลฟ์สดเล่าละเอียดเหตุหูดับเฉียบพลัน บอกต้องรอดูอาการ 7 วันเลย พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 17.00 น.


กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก หลังพิธีกรอารมณ์ดี เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความผ่านอินสตาแกรมถึงอาการป่วยที่เกิดขึ้นอย่างเฉียบพลันว่า "หูดับเฉียบพลันไม่ทราบสาเหตุ...คุณหมอบอกภายใน7 วันหากรักษาไม่หายหูก็จะไม่ได้ยินไปตลอดชีวิต ขออนุญาตหยุดทำการทุกสิ่ง 7 วัน นะครับทุกคน" พร้อมกับเขียนแคปชั่นเพิ่มเติมว่า "ใครรู้จักโรคนี้บ้าง...???....#อุปสรรคมีไว้พุ่งชน" ซึ่งพอหนุ่มเปิ้ลโพสต์ข้อความลงไป ก็สร้างความเป็นห่วงให้กับเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการ รวมถึงแฟนคลับด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดหนุ่มเปิ้ลได้ตัดสินใจไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าถึงที่มาที่ไปของอาการดังกล่าว พร้อมบอกประกาศลางานให้ภรรยาสาว จูน-กษมา ทำแทนอีกด้วย

เปิ้ล เผยว่า
“สวัสดีครับ ขออนุญาตแจ้งเรื่องอาการที่หูดับเฉียบพลัน พอดีเพิ่งตื่นและจูนบอกว่านักข่าวโทรมาเป็นห่วงอาการกันมากๆ พอมาอ่านไลน์และดูที่โพสต์ พี่เปิ้ลขอไลฟ์สดแจ้งที่เดียวเลยให้ทุกคนรู้ ต้องขอโทษนักข่าวทุกคนที่โทรมาแล้วพี่เปิ้ลไม่ได้รับสาย เพราะคุณหมอบอกว่าให้งดใช้โทรศัพท์ระยะหนึ่งเพราะว่าหูที่ใช้ได้อยู่ตอนนี้ ก็อยากจะเซฟให้ได้มากที่สุดเพราะตอนนี้ไปตรวจมาแล้วทั้ง 2 ข้าง หูที่ใช้ได้อยู่มันก็ดรอปลงหน่อย หมอไม่อยากให้ดับทั้ง 2 ข้าง อาการนี้คุณหมอเรียกว่าโรคหูดับเฉียบพลัน อาการนี้มันเกิดขึ้นด้วยหลายอย่างจากที่อ่านคอมเม้นต์ของทุกๆคน เขาเล่าตรงกันว่ามันเกิดจากไวรัสหรือเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอคือมันมีหลายๆอย่างตอนนี้ต้องขออนุญาตลางานทุกๆงาน ให้จูนทำงานบริหารบริษัทคนเดียวเลย รับส่งลูกอีก”“ส่วนตัวของเปิ้ลมันเกิดจากตอนที่ไปช่วยน้ำท่วมที่อุบลฯ พอเรากลับมาจากช่วยน้ำท่วมจู่ๆก็เป็นไข้ ไปหาหมอ แล้วไปตรวจหมอบอกว่าเราติดเชื้อไวรัสในกระแสเลือด แต่ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำท่วมที่ไปช่วยน่ะครับ ตอนไปช่วยน้ำท่วมตอนนั้นเป็นน้ำที่สะอาด ตอนนั้นเราประชุมงานบ่อยมาก แล้วไมได้พักผ่อน อยู่กลางแดดเป็นเวลานาน จนตนเองถึงขั้นแอดมิท ไม่ได้แจ้งให้ใครทราบ พอหายก็บินต่อไปที่เกาหลีเลย 1 อาทิตย์ พักได้ 2 วัน ก็บินต่อไปประเทศอูกันดาอีก ใช้เวลาบินเป็น 10 ชั่วโมง พอกลับจากอูกันดา กลับมาที่ไทยก็พาลูกไปขี่เจ็มสกีตามปกติ แต่ตอนนั้นเราเริ่มรู้สึกเพลียๆ ก็ยังไปวิ่งออกกำลังกาย แต่ไม่ได้ออกกำลังกายหนักมากหลังจากนั้นเราเลยตัดสินใจเข้าไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพราะเตรียมที่จะแข่งอีก 2 เดือนข้างหน้า ซึ่งวันที่ไปตรวจเริ่มรู้สึกหูอื้อก็นึกว่าน้ำเข้าหูตอนซ้อมเจ็ทสกี คุณหมอบอกเราว่าร่างกายเราสมบูรณ์ ทั้งเลือดก็สมบูรณ์หมด ตอนนั้นเรายกโทรศัพท์โทรหาภรรยา เราไม่ได้ยินเสียงไปข้างนึง ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นฟังหูอีกข้าง ก็ได้ยินปกติ จากนั้นก็ไปงานสัตว์เลี้ยงต่อ”

เปิ้ล เล่าต่อว่า “พอเข้าไปในงานเริ่มรู้สึกเสียงมันซ่าไปหมดเลย เสียงมันอื้ออึง รู้สึกเสียงแปลกๆ ลูกตะโกนเรียกเรา เราหันไปอีกด้านหนึ่ง ก็เริ่มรู้สึกว่าตนเองไม่ปกติ หูไม่ได้ยินก็เลยกลับมาโรงพยาบาลอีกรอบ หมอก็เลยสรุปว่าตอนนี้เราเกิดอาการหูดับเฉียบพลัน ถ้าเกิน 7 วันแล้วไม่หายหูของเราจะไม่ได้ยินตลอดชีวิต ดังนั้นผมต้องกินยาและห้ามทำอะไรทั้งสิ้นให้นอนอยู่กับบ้านเหมือนคนป่วย แต่ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด คุณหมอบอกว่ามีโอกาสหาย 50/50 หมอบอกว่ามันสรุปหาสาเหตุไม่ได้จริงๆเหรอว่าเกิดจากอะไร หมออีกท่านบอกว่าถ้าเราติดเชื้อไวรัสแล้วไปขึ้นเครื่องบินสูงๆ ตอนนั้นเราก็มีภูมิคุ้มกันต่ำกว่าคนอื่นด้วย หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันอีก 7 วัน ถ้า 7 วันหายคงได้ยินเสียงหัวเราะลูกๆและเสียงเชียร์ในสนามแข่ง และเสียงทุกคนที่มีความสุขในงานที่เปิ้ลได้ทำ ขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยที่เป็นห่วงครับ”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Ple Nakornข่าวที่เกี่ยวข้อง
อาการน่าเป็นห่วง "เปิ้ล นาคร" เสี่ยงหูดับตลอดชีวิต !! 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34