อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

ลั่นใครยืมด่าถึงบ้าน! "ใหม่"ยกสินสอดให้พ่อแม่ทุกบาท

"ใหม่-สุคนธวา" ยกสินสอดหลังแต่งงานให้พ่อแม่ทุกบาททุกสตางค์ พร้อมบอกห้ามยืมเงินเด็ดขาดทุกกรณี ยืมโดนด่าถึงบ้านแน่นอน จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.04 น.


เข้าพิธีแต่งงานท่ามกลางความยินดีของครอบครัว ญาติและแฟนคลับไปหมาดๆ สำหรับนักแสดงสาวคนสวย ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร กับสามี ดีเจต้น-สรพงษ์ จิตต์สุนทร ล่าสุดสาวใหม่ก็ทำเอาแฟนๆยิ้มตามในความน่ารักของตัวเองอีกครั้ง

หลังสาวใหม่ลงรูปในอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นรูปตอนที่ตนให้พ่อแม่เหยียบหัว ขณะที่ตนเองกราบท่านอยู่ พร้อมแคปชั่นเล่าว่า
“เงินค่าสินสอดทั้งหมดที่ได้มาหนูขอไม่รับค่ะ ลูกขอยกทุกบาททุกสตางค์ ให้พ่อปัญญา กับ แม่วณีค่ะ (ถึงแม่จะไม่ใช่แม่ที่แท้จริง แต่แม่ก็เป็นคนเลี้ยงใหม่แทนแม่ตัวจริง นี่คือบุญคุณที่ตอบแทนไม่มีวันหมด) สิ่งนี้จะเป็นการตอบแทนบุญคุณพ่อกับแม่ที่เคยเลี้ยงลูกคนนี้มาทั้งชีวิต จะว่าไปแล้วเงินส่วนนี้ยังน้อยไปสำหรับที่พ่อแม่ให้ชีวิต ให้ความเอ็นดู ให้ความเมตตาลูกคนนี้มาโดยตลอด ลูกคนนี้จะตอบแทนพระคุณของพ่อแม่จนวินาทีสุดท้ายลูกสัญญา #สายกตัญญู #สายบุญ #สายรักครอบครัว #เงินสินสอด #ยกให้เป็นค่าน้ำนม #ยกให้เป็นการตอบแทนพระคุณที่เลี้ยงหนูมา”“ขอโทษพี่ด้วยนะและขอบคุณพี่มากๆ สำหรับเงินสินสอดที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของพี่ หนูรู้ว่าพี่หามาอย่างเหน็ดเหนื่อย @dj_ton สิ่งไหนที่พี่ให้หนู หนูให้พ่อแม่ต่อ พี่จะได้อานิสงฆ์อันแรงกล้า สาธุขอให้พี่มีเงินเข้ามาไม่ขาดสาย มีคนช่วยเหลือตอนขัดสนนะพี่ #ยกให้กลางธนาคารนี่แหละ #ให้พ่อแม่เหยียบหัวนี่แหละเจริญและศักดิ์สิทธิ์สุดๆ #รู้อะไรก็ไม่สู้รู้บุญคุณ #ลืมอะไรก็ได้แต่อย่าลืมคนให้กำเนิดเรา #รักใครก็ได้แต่อย่าลืมรักคนที่ให้ชีวิตเรา ***งดยืมเงินพ่อแม่ทุกกรณี ไม่งั้นด่าถึงหน้าบ้านและเจอดีแน่เพราะมันคือเงินฉัน ไม่ใช่เงินพ่อแม่ จะยืมก็เกรงใจคนหาสินสอดและคนให้ด้วยรู้เรื่องนะ!”

พอสาวใหม่ลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมส่งอีโมติคอนหัวใจให้อย่างมากมาย โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่แซวในความตรงไปตรงมาของสาวใหม่ และบอกว่าความกตัญญูเป็นสิ่งที่ดีอยากให้ทุกคนเอาเป็นตัวอย่าง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @maisukhonคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

บอกต่อ : 74