อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

'น้าหมู'ประสาทซีกขวาไร้รู้สึก ลั่นฮึดสู้!แม้เป็นครั้งสุดท้าย

ช็อกแฟนเพลง "น้าหมู-พงษ์เทพ" ประสาทซีกขวาไม่มีความรู้สึก กราบขอโทษเจ้าภาพต้องเลื่อนงานแสดงไปก่อน ย้ำขอลุกขึ้นสู้! แม้จะเป็นครั้งสุดท้าย  พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.17 น.


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กของ "น้าหมู" พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า " ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ "

4-5 ปีมานี้(คุณ ไก่ ผู้จัดการวงคาราบาว)ทำไห้ผมมีความสุขกับการเดินทางไปแสดงตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเหล้า เล็กๆหรือใหญ่ๆ งานวัด งานบวช งานแต่ง งานวันเกิด งานระดับจังหวัดจนถึงงานระดับประเทศ

การได้ค่าตัวมาก็ใช้จ่ายไปกับเรื่องต่างๆไม่เหลือ แต่จริงๆแล้วมันอยู่ที่ ผมได้แสดงผลงานของตัวเอง เมื่อก่อนผมเป็นแค่ตัวประกอบของวง คาราวาน วงในป่า วงในเมืองจีน จนมาถึงวงคาราบาว ถึงแม้จะเป็นตัวประกอบที่ดูโดดเด่น แต่ก็ไม่ใช่ตัวเองทั้งหมด

มา 4-5 ปีนี้ผมได้แสดงเป็นตัวเองทุกเรื่องเขียนเพลงเอง ร้องเพลงที่เขียนเอง เล่นดนตรีที่เรียบเรียงเอง คุมวงเอง แม้กระทั่งเครื่องเสียงที่ใช้บนเวทีก็ต้องคัดเลือกเอง

การสนุกกับงานที่ผมบอกกับน้องๆในวงเสมอว่า นี่เป็นรถไฟขบวนสุดท้ายแล้ว ผมเป็น พขร.จะไม่รอใคร ทุกคนต้องทำทุกอย่างเพื่อให้รถไฟขบวนนี้วิ่งไปให้ถึงปรายทาง เพราะมันเป็น " ขบวนสุดท้าย จริง จริง "

การวิ่งไปข้างหน้าจนลืมไปว่าตัวเองอายุ 66ปีผ่าตัดมะเร็งมา และก็ไม่เสียเวลากับการทำงานที่ตัวเองรักและได้มีโอกาสในบันปรายชีวิต ทำให้ผม ล้มอีกครั้ง แต่ตราบใดที่ยังพอจะวิ่งได้ ผมก็จะไม่เลิกลากรถไฟขบวนสุดท้ายนี้อย่างแน่นอน

ผมต้องกราบขอโทษเจ้าภาพทุกงาน ที่ผมต้องขอเลื่อนการแสดงออกไป เนื่องจากประสาททางซีกขวาไม่รับความรู้สึกอะไรมาตั้งแต่คืนวันที่ 13พ.ย.62(หลังจากเลิกงานที่โรงเบียร์ พ.3)

อาการผมเริ่มดีขึ้น ผมขอเวลาอีกสักหนึ่งเฮือก(ที่เขียนตัวหนังสือได้แค่นี้ ก็ใช้เวลาเขียนนานมาก5555เขียน ลบ เขียน ลบ5555)และผมก็มั่นใจว่าจะลุกขึ้นได้อีกครั้ง
แม้ว่ามันจะเป็น ครั้งสุดท้าย

" ขอให้เจ้าภาพ จงเจริญ "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 221