อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

'มะลิ'ถาม'ปอ'พ่อรักหนูไหม? แฟนคลับร่วมทำบุญอบอุ่น

ชมภาพบรรยากาศ ครอบครัวและแฟนคลับ ร่วมกันทำบุญครบ 4 ปีให้ "ปอ ทฤษฏี" พระเอกหนุ่มชื่อดัง ที่วัดธรรมธีราราม จ.บุรีรัมย์ "น้องมะลิ" เข้าไปกระซิบถามข้างรูป "...หนูรักพ่อ พ่อรักหนูไหม?..." เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 19.00 น.


เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศภายในวัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัว "สหวงษ์" โดย โบว์ แวนด้า น้องมะลิ และแฟนคลับ "ปอ ทฤษฎี" ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และต่างจังหวัด เดินทางมารวมตัวกันเพื่อร่วมทำบุญครบรอบ 4 ปี พระเอกภูธร "ปอทฤษฎี" โดยพิธีได้เริ่มตั้งแต่ เวลา10.00 น. พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแต่พระสงฆ์ สามเณรถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ “ปอทฤษฎี”  นอกจากนี้แฟนคลับจากต่างจังหวัดนำโรงทาน มาทำกันในวัดเพื่อเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานโดยหลังจากเสร็จงานทำบุญจะมีการจัดเลี้ยงขอบคุณแฟนคลับที่ "ไร่นาป่าสงวน" ของพระเอกหนุ่มด้วย

ด้าน โบว์ แวนด้า เปิดเผยว่า เราผ่านความโศกเศร้าและความเสียใจมาแล้ว ทุกวันนี้เมื่อทุกคนระลึกถึงพี่ปอ จากความเสียใจกลับกลายเป็นความทรงจำที่ดี เป็นพลังให้ใครหลาย ๆ คนในครอบครัวได้ดำเนินชีวิตต่อไป ส่วนน้องมะลิ โบว์ก็มีความสุขกับทุกอย่างที่ลูกทำ คือโบว์กับพี่ปอจะมีแนวทางการเลี้ยงลูกที่เหมือนกัน อยากให้เค้าทำในสิ่งที่เค้าทำแล้วมีความสุข

"...อยากให้น้องมะลิเลือกเส้นทางของเค้าเอง ในฐานะแม่เราก็จะคอยดูเค้า คอยหาข้อมูลในสิ่งที่เค้าชอบ และคอยสนันสนุนเค้าต่อไป ทุกครั้งที่เค้ามาเค้าก็จะบอกว่า หนูมาหาพ่อนะ แล้วก็จะไปเเตะรูปพ่อปอ น้องมะลิก็จะกระซิบถามคุณพ่อว่าหนูรักพ่อนะ พ่อรักหนูไหม ซึ่งเค้าก็จะถามแบบนี้ทุกครั้ง แม้แต่ที่บ้านเค้าก็จะถามแบบนี้ สำหรับสิ่งที่พิเศษในวันนี้ก็คือ เหล่าบรรดาแฟนคลับเอง น้องมะลิเอง แล้วก็ญาติพี่น้องที่ ยังคงมาร่วมกันทำบุญทุกปี นี่คือสิ่งที่พิเศษที่สุด.." โบว์ แวนด้า กล่าว 

ด้านผศ.สงวน สหวงษ์ พ่อ ของปอ ทฤษฏีกล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 4 ทางครอบครัวเราก็ทำให้ปอทุกปี ซึ่งปีนี้ ก็เหมือนที่ผ่านมา คือการทำบุญอุทิศให้ปอหลังจากพิธีสงฆ์เสร็จแล้ว เราก็ถวายอาหารพระ แล้วก็เชิญญาติพี่น้องแฟนคลับร่วมรับประทานอาหาร

ขณะที่ นางพิสมัย สหวงษ์ แม่ของปอ ทฤษฏี กล่าวเสริมว่า รู้สึกภูมิใจที่มีแฟนคลับยังคงรักและก็คิดถึงปออยู่ พอใกล้ถึงวันที่ 18 มกราคม ก็จะโทรมาหา จัดเตรียมมางานกันอย่างพร้อมเพรียง บางครั้งแฟนคลับจะคิดถึงก่อนเราด้วยซ้ำไป ความผูกพันมีเยอะกับปอก็ยังทำปกติเหมือนปีแรก แฟนคลับก็ยังหนาแน่นอยู่เหมือนเดิม แม่กับพ่อครอบครัวเราก็จะทำให้เค้าทุกปีไปตลอด 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%